LỄ KHÁNH THÀNH NHÀ XƯỞNG ĐÀO TẠO NGHỀ HÀN VÀ LẮP ĐẶT ỐNG CÔNG NGHỆ THUỘC DỰ ÁN HỖ TRỢ DẠY NGHỀ TẠI HÀ NỘI CHO THANH NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 18/1/2017, Lễ Khánh thành Xưởng đào tạo nghề Hàn và Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ với sự tài trợ của Tập đoàn Huyndai E&C, Tập đoàn Hyundai Motor và Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc KOICA thông qua tổ chức PLAN International Vietnam đã diễn ra long trọng tại Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị.

Toàn cảnh buổi lễ khánh thành Xưởng đào tạo nghề Hàn và Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ

Đến dự Lễ khánh thành có ông Park Sang Sik   – Công sứ Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Hwang Soon Sung – Tham tán Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Đại diện phía Việt Nam có ông Nguyễn Đình Toàn – Thứ trưởng Bộ Xây dựng; ông Đặng Văn Long - Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính – Bộ Xây dựng. Về phía các nhà tài trợ có ông Lee Suk Hong – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Huyndai E&C; bà Kim Gyungah – Phó Giám đốc quốc gia KOICA tại Việt Nam; ông Kim Do Gyoon – Tổng Giám đốc Dự án Metro Hà Nội - Huyndai E&C; ông Park Seong Yong – Tổng Giám đốc Dự án TPP Mông Dương Huyndai E&C; ông Oh Myung Sun – Phó Tổng Giám đốc văn phòng đại diện tại Việt Nam Huyndai E&C. Đại diện Tổ chức Plan International có ông Lee Sangjoo – Giám đốc quốc gia Tổ chức PLAN International tại Hàn Quốc; bà Sharon Kane - Giám đốc quốc gia Tổ chức PLAN International tại Việt Nam; lãnh đạo các vụ chức năng thuộc Bộ Xây dựng, Tổng Cục Dạy nghề, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội, các doanh nghiệp, các hiệp hội, các trường, các trung tâm; các phóng viên báo đài đến dự và đưa tin. Về phía Nhà trường có ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị - Giám đốc Ban quản lý Dự án; ông Phạm Đức Vinh – Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề Hà Nội – Giám đốc Ban quản lý Dự án. Đến dự còn có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm, các thầy cô giáo và 80 em học sinh, sinh viên đến từ Hàn Quốc và 105 em học sinh đang học tập theo chương trình của Dự án.

Ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi Lễ

Dự án “Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” kéo dài 3 năm, từ tháng 9/2015 đến tháng 6/2018. Dự án sẽ hỗ trợ Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đào tạo các khóa Trung cấp nghề Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ và các khóa ngắn hạn nghề Hàn và nghề Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ với tiêu chí đảm bảo học viên sau khi đào tạo có việc làm và thu nhập tốt, việc rèn luyện tay nghề của học viên được đặc biệt quan tâm và đầu tư. Trong khuôn khổ Dự án, hai xưởng thực hành (Xưởng Kỹ thuật đường ống và xưởng Hàn) với các trang thiết bị hiện đại được sửa chữa, nâng cấp; các giáo viên được đào tạo, chuyển giao công nghệ.

Ông Park Sang Sik - Công sứ Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu về sự hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Xưởng đào tạo nghề Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ và Hàn được khánh thành hôm nay chính là sự thành công trong việc phối hợp giữa Nhà trường và tổ chức PLAN. Tổ chức PLAN đóng một vai trò hết sức quan trọng, là cầu nối với các nhà tài trợ như Huyndai E&C, Hyundai Motor và KOICA, đồng thời điều phối mọi hoạt động của Dự án. Hiện tại đã có 4 lớp với tổng số 105 em đang theo học, thực hành tại xưởng.

Ông Nguyễn Đình Toàn - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đánh giá cao sự hợp tác giữa Nhà trường và

các nhà tài trợ Hàn Quốc trong lĩnh vực đào tạo nghề

Ông Lee Suk Hong - Phó Tổng giám đốc tập đoàn Huyndai E&C, đại diện các nhà tài trợ  phát biểu tại buổi lễ

Dự án tập trung vào lĩnh vực đào tạo nghề chất lượng cao nhằm hướng tới mục tiêu trở thành nước công nghiệp vào năm 2020 của Việt Nam. Với Dự án này, thanh niên, đặc biệt thanh niên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp cận với công nghệ, thiết bị hiện đại, được trải nghiệm thực tế giúp cho các em trở thành những người có tay nghề cạnh tranh với khu vực.

Buổi Lễ Khánh thành Xưởng đào tạo nghề Hàn và nghề Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ đã thành công tốt đẹp. Đây là đấu mốc quan trọng, khẳng định Dự án chắc chắn sẽ thành công, đem lại cơ hội nghề nghiệp và cơ hội cải thiện cuộc sống cho hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cắt băng khánh thành Xưởng đào tạo nghề Hàn và Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ

Một số hoạt động trong và sau Lễ khánh thành

1. Quan khách thăm quan Xưởng đào tạo nghề Hàn và Kỹ thuật lắp đặt ống công nghệ

2. Hoạt động giao lưu văn nghệ giữa SV Nhà trường và SV Hàn Quốc chào mừng buổi lễ Khánh thành xưởng