LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 – 20/11/2022) VÀ KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH “TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, ĐÀO TẠO ỨNG DỤNG VÀ CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG XANH TẠI VIỆT NAM”

Sáng ngày 19/11/2022, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) và Khánh thành công trình “Trung tâm nghiên cứu, đào tạo ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng xanh tại Việt Nam” tại Hội trường nhà A6.

Đến dự buổi lễ, Nhà trường vinh dự đón tiếp sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Bộ Xây dựng, Công đoàn Xây dựng Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cựu cán bộ, giáo chức thuộc trường; lãnh đạo các doanh nghiệp, đối tác trong và ngoài nước; Ban đại diện Cha mẹ học sinh hệ song bằng; CBGV và 200 đại biểu HSSV đại diện cho 2.000 HSSV toàn trường.

Đồng chí Đào Việt Dũng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Bộ Xây dựng rất vui mừng khi trở lại trường, chứng kiến CUWC ngày càng phát triển, có nhiều đổi mới về “diện mạo” và hoạt động đào tạo.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Đồng chí Đào Việt Dũng – Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính Bộ Xây dựng phát biểu tại buổi lễ

Nhà giáo Trịnh Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường diễn văn kỷ niệm

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trịnh Văn Dũng chia sẻ: Những năm học vừa qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng công tác đào tạo của nhà trường đã có sự thay đổi mạnh mẽ và gặt hái được nhiều thành công.

Trong đó, đặc biệt mô hình đào tạo song bằng (vừa học văn hóa phổ thông hệ GDTX và học Trung cấp nghề) đã được Nhà trường áp dụng trong 5 năm qua góp phần quan trọng trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ về phân luồng giáo dục, được các cấp quản lý ghi nhận cùng sự ủng hộ của nhân dân, địa phương và xã hội, được nhiều cơ sở giáo dục đến tham quan học tập và vận dụng.

Tỷ lệ tốt nghiệp của sinh viên cao đẳng đạt 98,6% với 100% có việc làm sau tốt nghiệp. Tỷ lệ học sinh hệ song bằng tốt nghiệp trung cấp nghề đạt 98% và tốt nghiệp THPT đạt 96%; trong đó 25% tiếp tục học đại học (nhiều em đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp TP Hà Nội đã được các trường đại học Bách khoa Hà Nội, Xây dựng, Sư phạm Hà Nội, Kiến trúc Hà Nội.... tuyển thẳng); gần 30% học liên thông lên cao đẳng; số còn lại các em tham gia vào thị trường lao động với trình độ trung cấp của một nghề đã được học tại trường. Bên cạnh, Nhà trường tiếp tục khẳng định là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu của ngành Xây dựng có các hoạt động hợp tác quốc tế sôi động và chất lượng. Sau những dự án với Pháp, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức đầu tư tại Nhà trường, Trường đang thực hiện “chuỗi” dự án với Hiệp hội hỗ trợ nghề nghiệp ngành Xây dựng của Đức và các đối tác liên kết trong đào tạo và xuất khẩu lao động đến Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đảng uỷ, BGH nhà trường đón nhận lẵng hoa chúc mừng của Bộ Xây dựng

Nhà trường đón nhận Chứng nhận "Công trình xanh" của Hiệp hội Năng lượng Xanh Thế giới

Đảng uỷ, BGH nhà trường tặng hoa tri ân cựu CB, giáo chức của trường qua các thời kỳ

HS Trần Thu Hoài – 12A14 đại diện cho 2.000 HSSV phát biểu tri ân và tặng hoa các thầy cô

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm đã diễn ra Lễ khánh thành công trình “Trung tâm nghiên cứu, đào tạo ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng Xanh tại Việt Nam”

Đây là công trình thí điểm đầu tiên ở Việt Nam được áp dụng hầu hết các giải pháp công nghệ về tiết kiệm năng lượng và xử lý chất lượng không khí trong công trình. Được thiết kế xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc gia nhằm tạo ra một trung tâm là hình mẫu của việc áp dụng công nghệ xanh tiên tiến của thế giới vào Việt Nam.

Hiện nay, tòa nhà được bố trí các văn phòng làm việc, phòng triển lãm công nghệ, phòng cho các nhà khoa học, giảng viên, sinh viên nghiên cứu học tập về lĩnh vực xây dựng Xanh và tự động hóa các tòa nhà thông minh. Tại đây, các giảng viên cũng như sinh viên được cập nhật, tiếp xúc với các công nghệ mới, tiên tiến trong và ngoài nước. Công trình hoàn thành đã tăng cường cơ sở vật chất hiện đại cho nhà trường, tạo cơ hội nâng cao chất lượng đào tạo, hội nhập quốc tế; đồng thời cũng là điểm nhấn trong cảnh quan khuôn viên Nhà trường.

Lễ cắt băng khánh thành công trình

Đại biểu khách quý tham quan công trình Trung tâm nghiên cứu, đào tạo ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng Xanh tại Việt Nam”

Đại biểu khách quý tham quan công trình Trung tâm nghiên cứu, đào tạo ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng Xanh tại Việt Nam”

Buổi Lễ khép lại trong niềm vui, niềm hân hoan của thầy và trò trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị khi được chào đón sự hiện diện của các vị đại biểu, khách quý. Đặc biệt, công trình mới được khánh thành hy vọng sẽ là một bước tiến mới, mở ra những cơ hội trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo ứng dụng và chuyển giao công nghệ xây dựng xanh tại Việt Nam.

Nguồn TK: https://tapchixaydung.vn/thanh-cong-tu-mo-hinh-dao-tao-song-bang--20201224000014466.html

Ngày đăng: 22/11/2022
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016