TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 HỆ SONG BẰNG

Năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt, năm học diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng đến kế hoạch và hình thức tổ chức đào tạo trong nhà trường. Một năm học mà2/3 thời gian dạy và học được thực hiện bằng hình thức trực tuyến, HKQĐ của hệ song bằng khóa 5 (lớp 10) và nhiều hoạt động khác đã không thể tổ chức vì dịch bệnh. Nhưng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, viên chức, các thầy cô giáo trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC) cùng với sự cố gắng vươn lên của các em HSSV, năm học 2021-2022 đã cơ bản hoàn thành với những kết quả rất đáng ghi nhận và tự hào.

Với đội ngũ hơn 170 cán bộ, viên chức, nhà giáo trong toàn trường, 46 nhà giáo tham gia giảng dạy VHPT, 45 nhà giáo là GVCN các lớp song bằng, cùng sự tận tâm và năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tốt, các thầy cô đã hoàn thành kế hoạch đào tạo song hành chương trình văn hoá phổ thông và đào tạo nghề cho 1.589 HSSV hệ song bằng của 45 lớp (tại Hà Nội là 1.485 HS của 41 lớp); các thầy cô giáo đã thích ứng nhanh về công nghệ để tổ chức hình thức dạy học trực tuyến, kết hợp với dạy học trực tiếp bảo đảm chương trình và kế hoạch.

Về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Nhà trường đã tuyên truyền, hướng dẫn các quy định về phòng chống dịch bệnh đến tất cả viên chức, nhà giáo và HSSV. Đôn đốc HSSV từ 18 tuổi trở lên chủ động liên hệ với địa phương để tiêm chủng kịp thời, an toàn; đồng thời, Nhà trường đã phối hợp với Y tế địa phương tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh từ 15 đến 17 tuổi trong hai đợt tháng 10, 11/2021. Kết quả đã có 99,7% HSSV hoàn thành tiêm đủ 2 mũi vắc xin (SV các lớp Cao đẳng đã hoàn thành tiêm mũi 3); còn 5 HS không thể tiêm vắc xin vì lý do sức khỏe không bảo đảm.

Về công tác HSSV, Nhà trường triển khai công tác quản lý, giám sát HSSV học trực tuyến bảo đảm bình quân hàng ngày có 97% HSSV dự học. 2.800 lượt HSSV tham gia BHYT và bảo hiểm thân thể; phối hợp với cơ quan bảo hiểm chi trả viện phí theo quy định cho hơn 20 HS hệ song bằng trong năm học. Không tăng học phí VHPT; miễn học phí học trung cấp nghề đối với 1.589 học sinh hệ song bằng. Miễn học phí VHPT cho 7 HS thuộc gia đình chính sách; 72 HSSV là anh chị em ruột đang học tập tại trường được giảm 50% học phí. Tổ chức chương trình tặng quà cho 80 HSSV hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh. Tặng quà Tết Nhâm Dần 2022 cho 86 HSSV hoàn cảnh khó khăn và 1.500 HSSV nhận lì xì chúc mừng đầu năm mới.

Về kết quả học tập và rèn luyện của hệ song bằng tại Hà Nội: Trên 75% HSSV đạt học lực khá giỏi về VHPT, gần 40% xếp loại khá giỏi về học nghề. Đặc biệt có 84 HS đạt danh hiệu “Học sinh giỏi toàn diện” (giỏi cả VHPT và giỏi cả học nghề). Gần 95% HSSV xếp loại rèn luyện tốt. Tuy nhiên, vẫn còn khoảng 2% HSSV yếu kém cả về học tập và rèn luyện.

Các tập thể lớp tiêu biểu trong học tập, rèn luyện như 10A1 có 100% HS khá giỏi, trong đó có 33 HS xếp loại giỏi; lớp 10A3, 10A10 có trên 68% HS khá giỏi. Lớp 11A1 có 100% HS đạt khá giỏi, trong đó 17 HS giỏi; lớp 11A14 có trên 90% HS khá giỏi, trong đó có 14 HS giỏi; lớp 11A12 có trên 86% HS khá giỏi. Lớp 12A1 có tỷ lệ đạt danh hiệu HS giỏi cao nhất (gần 95%), tiếp theo là 12A4 (trên 83%), 12A9 (gần 79%). 71 HSSV Trung cấp K37 (hệ song bằng khóa 3) tốt nghiệp nghề loại Giỏi.

Ngày 08/4/2022, 40 em thuộc đội tuyển học sinh giỏi nhà trường đã tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp Thành phố Hà Nội. Kết quả, 30 HS đạt giải (2 Nhất – Toán và Ngữ văn, 7 Nhì, 11 Ba, 10 Khuyến khích), dẫn đầu toàn đoàn trong số các đoàn đến từ 30 quận huyện toàn TP.

Trong số 40 đoàn viên ưu tú được giới thiệu tham gia lớp học Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, HSSV hệ song bằng có 34 em. Đây là sự động viên, ghi nhận những thành tích xuất sắc của các em HSSV tiêu biểu trong học tập, rèn luyện và hoạt động phong trào đoàn thể, tình nguyện.

Quang cảnh chung của Lễ Tổng kết năm học

Phát biểu tại Lễ tổng kết, thầy Trịnh Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những nỗ lực, thành tích mà thầy và trò CUWC đã đạt được trong năm học 2021 – 2022, đồng thời nghiêm túc chấn chỉnh những hạn chế, lỗi vi phạm hàng ngày của HSSV.

Thầy Trịnh Văn Dũng – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ tổng kết

Trao thưởng cho HSSV đạt thành tích cao trong năm học

Thầy Bùi Hồng Huế - Chủ tịch Hội đồng trường trao thưởng cho HSSV tích cực trong công tác Đoàn

Thầy Trịnh Văn Dũng -  Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho lớp trưởng xuất sắc

Hội đồng trường và BGH trao thưởng cho CBGV hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học

Nhìn lại hành trình năm học 2021-2022, từ những hình ảnh tình nguyện phát quà đến gia đình hoàn cảnh khó khăn vì dịch bệnh đến các hoạt động tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh, tổ chức các hoạt động phong trào trên nền tảng trực tuyến nhân ngày 20/10, kỷ niệm 20/11 và cuộc thi tìm hiểu 45 năm thành lập trường; rồi các kỳ thi HS giỏi cấp trường, cấp TP. Hà Nội, Hội thao CUWC 2022... đã tạo nên những hình ảnh nhiều cảm xúc, để lại dấu ấn đáng tự hào trong bối cảnh tất cả thầy trò cùng xã hội vươn lên vượt qua đại dịch. Chúng ta cùng hy vọng một năm học mới 2022 – 2023 sẽ diễn ra thuận lợi hơn, đạt được nhiều thành tích cao hơn!

Ngày đăng: 03/06/2022
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường