LỄ TRƯỞNG THÀNH HSSV KHỐI 12 HỆ SONG BẰNG KHOÁ II NIÊN KHOÁ 2018 – 2021

Lễ trưởng thành đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời mỗi học sinh, là dịp để các em học sinh lớp 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách. Đây cũng là dịp để thầy và trò nhà trường cùng ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn mỗi HSSV, để sau này khi đi đâu, về đâu các em luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã dưỡng dục mình nên người.

Ngày 02/10/2021, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Quản lý Đào tạo (QLĐT) và Đoàn Thanh niên nhà trường đã phối hợp tổ chức Lễ trưởng thành cho học sinh sinh viên (HSSV) hệ song bằng khoá II niên khoá 2018 – 2021.

Vượt qua khó khăn, trở ngại của đại dịch Covid-19, buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Buổi Lễ vinh dự chào đón sự hiện diện của Ban Giám hiệu, đại diện Khoa GDCT&KHCB, phòng QLĐT; đại diện cán bộ, giáo viên, Hội CMHS và HSSV hệ song bằng khoá II niên khoá 2018 – 2021.

Trong năm học 2020-2021, các em HSSV hệ song bằng luôn nỗ lực phấn đấu hết mình để dành được những thành tích cao trong học tập. Toàn trường có 33 học sinh giỏi toàn diện cả văn hoá và học nghề; 116 học sinh giỏi; 546 học sinh tiên tiến toàn diện. Trong đó, khối 12 hệ song bằng khoá 2 có 17 học sinh giỏi toàn diện cả văn hoá và nghề, 53 học sinh giỏi và 157 học sinh tiên tiến toàn diện.

Thầy Bùi Hồng Huế - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận thành tích của HSSV hệ song bằng khoá II đã đạt được và chúc mừng các em đã trưởng thành

Ghi nhận các tập thể lớp xuất sắc trong việc duy trì sĩ sỗ lớp từ đầu năm học, lớp có tỷ lệ HS khá, giỏi cao và có nhiều đóng góp trong công tác đoàn và phong trào thanh niên. Buổi lễ vinh danh 04 tập thể lớp xuất sắc trong năm học 2020 - 2021 gồm 10A1, 11A1, 11A4 và 12A6; đồng thời tuyên dương 07 lớp trưởng xuất sắc tiêu biểu, 11 đoàn viên tiêu biểu trong công tác đoàn và phong trào thanh niên nhà trường.

Đặc biệt, năm học 2020 – 2021 là năm đầu tiên nhà trường tổ chức cho HSSV tham gia kỳ thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội các môn văn hoá lớp 12 và đã có 13 HSSV hệ song bằng khoá II đạt kết quả cao trong kỳ thi gồm 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 04 giải Ba và 05 giải Khuyến khích các môn Toán, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử.

BGH nhà trường trao thưởng cho HSSV hệ song bằng đạt thành tích cao trong kỳ thi HSG thành phố Hà Nội các môn văn hoá lớp 12

Năm 2021 là năm thứ hai nhà trường có học sinh tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Các em tham gia dự thi theo đề thi chung của Bộ GD&ĐT và đã đạt được thành tích đáng tự hào. Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị có 253 HS hệ song bằng tham gia kỳ thi với 243/253 em đỗ tốt nghiệp THPT, trong đó cơ sở 1 đỗ tốt nghiệp đạt 96% và cơ sở 2 đỗ tốt nghiệp 100%. Tại Lễ Trưởng thành, BGH nhà trường đã biểu dương khen thưởng cho 12 HSSV hệ song bằng khoá 2 đạt thành tích tiêu biểu trong kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021.

BGH nhà trường trao thưởng cho HSSV đạt thành tích tiêu biểu trong kỳ thi tốt nghiệp và xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2021.

BGH nhà trường trao thưởng cho 08 GVCN các lớp hệ song bằng khoá II niên khoá 2018 - 2021.

Cô Trần Thị Phương Hoa – GVCN lớp 12A7 đại diện các thầy cô giáo nhà trường chúc mừng các em HSSV hệ song bằng khoá II niên khoá 2018 – 2021 đã trưởng thành!

Tại buổi lễ, ông Bùi Tiến Long - Trưởng Ban đại diện CMHS hệ song bằng đã rất xúc động bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến BGH nhà trường, đến các thầy giáo, cô giáo đã ngày đêm dạy dỗ các em HSSV; vui mừng và tự hào vì đến ngày hôm nay, các em đã thực sự trưởng thành. Nhiều em trúng tuyển và được tuyển thẳng vào các trường Đại học (ĐH) như ĐH Xây dựng Hà Nội, ĐH Sư phạm Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Tài nguyên Môi trường, ĐH Mở Hà Nội, ĐH FPT, ĐH Kinh tế - Kỹ thuật Công nghiệp… và nhiều em tiếp tục học Liên thông lên Cao đẳng tại trường.

Ông Bùi Tiến Long – Trưởng Ban đại diện CMHS hệ song bằng phát biểu tại buổi lễ

Cha ông ta đã dạy “cây có cội, sông có nguồn”, mỗi chúng ta và các em HSSV hệ song bằng có sự Trưởng thành như hôm nay đều bắt đầu từ “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”. Phát biểu tại Lễ Trưởng thành, em Nguyễn Huệ Minh – lớp 12A6 đại diện cho 253 HSSV hệ song bằng khoá 2 niên khoá 2018 – 2021 đã nói lên những lời tri ân, lời cảm ơn chân thành tới thầy cô giáo, tới quý vị phụ huynh và lời chúc tới các bạn, các em HSSV khoá sau đang tiếp tục học tập tại trường.

Em Nguyễn Huệ Minh – lớp 12A6 đại diện cho 253 HSSV hệ song bằng khoá 2 niên khoá 2018 – 2021 tặng bó hoa tri ân tới
BGH nhà trường

12 năm phổ thông đã trôi qua, các em giờ đây đã khôn lớn trưởng thành. Cha mẹ, thầy cô sẽ từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường sắp tới. Sẽ có nhiều thử thách nhưng tin rằng với những tri thức đã có, các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù có ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về mái trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC), về thầy cô, về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn các em!

Chúc các em thành công trên con đường phía trước!

Ban Đại diện CMHS hệ song bằng tặng cây lưu niệm nhà trường

Các thầy cô, Hội Phụ huynh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện HSSV hệ song bằng khoá II niên khoá 2018 - 2021

Ngày đăng: 07/10/2021
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3