LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2018)

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11/2018, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Về dự buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Nhà trường vinh dự được đón tiếp đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng; đại diện lãnh đạo Công đoàn Xây dựng Việt Nam; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gia Lâm; đại diện lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương xã Yên Thường, xã Mai Lâm; lãnh đạo các công ty và đối tác nước ngoài: Trung tâm Đào tạo Nghề Glauchau Đức; Hiệp hội Năng lượng không biên giới Pháp; JICA. Đến chia vui và chúc mừng các thế hệ nhà giáo còn có các đồng chí nguyên Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, các thế hệ cán bộ, thầy cô giáo và công nhân viên chức nhà trường qua các thời kỳ; Hội cha mẹ học sinh và hơn 450 đại biểu HSSV nhà trường.

(Quang cảnh chung tại lễ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam)

Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam. Đặc biệt, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Xây dựng, Bộ Lao động thương binh và xã hội, với tinh thần đoàn kết quyết tâm của tập thể lãnh đạo và sự nỗ lực của các thầy cô giáo, trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị đã vượt qua nhiều khó khăn và đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Nhà trường đã khởi công xây dựng công trình xanh 5 tầng; hoàn thành dự án hỗ trợ dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội; tiếp tục tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế như: Tập đoàn Jica Nhật Bản; liên kết đào tạo nghề và đưa sinh viên sang làm việc tại Đức; hợp tác với Hiệp hội năng lượng không biên giới của Pháp để dạy nghề điện dân dụng cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; triển khai đào tạo hệ song hành cả kiến thức phổ thông và kỹ năng nghề; sinh viên của trường cũng đã giành được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi tay nghề quốc gia và quốc tế. Hình ảnh các học sinh, sinh viên cúi sâu người, lễ phép chào các thầy cô, biết nói lời cảm ơn xin lỗi, biết xếp hàng ở những nơi quy định, để rác đúng chỗ... là những điều tốt đẹp mà các học sinh, sinh viên của Nhà trường được rèn luyện ngay từ đầu mỗi khóa học. Nhờ sự cố gắng của các em học sinh, khẩu hiệu “Thành nhân trước khi thành tài” của Nhà trường đã trở thành hiện thực.

Hiện nay, trong bối cảnh đất nước đang bước vào thời kỳ công nghiệp lần thứ 4 - Cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá hoàn toàn mới về công nghệ như trí tuệ nhân tạo, Internet kết nối vạn vật, thực tế ảo... Nhà trường cũng đang dần thay đổi các mô hình đào tạo để bắt kịp với xu hướng này. Đội ngũ giáo viên của Nhà trường cũng phải không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn theo hướng hiện đại để bắt kịp cuộc cách mạng công nghệ trong tình hình mới.

Tự hào với 42 năm sự nghiệp trồng cây, trồng người, thầy Hiệu trưởng chúc mừng và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ giảng viên nhà trường đã không ngừng nỗ lực, cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng ổn định và phát triển.

(TS. Lê Quang Hùng - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng tặng hoa chúc mừng BGH Nhà trường)

Về dự lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, TS. Lê Quang Hùng - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng đã phát biểu chúc mừng và ghi nhận những thành tích của thầy và trò trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị. Đặc biệt, trong những năm qua, Nhà trường từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, đội ngũ cán bộ viên chức đã được chuẩn hóa đáp ứng tốt với yêu cầu mới, thách thức mới. Công tác nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, xây dựng cơ sở vật chất và đặc biệt là công tác huấn luyện HSSV qua các kỳ thi tay nghề các cấp... được quan tâm đẩy mạnh.

(TS. Lê Quang Hùng - Uỷ viên Ban Cán sự Đảng - Thứ trưởng Bộ Xây dựng phát biểu chúc mừng)

(TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tại Lễ Kỷ niệm)

Thay mặt các bạn học sinh, sinh viên trong trường, em Nguyễn Thị Phương Hiền - sinh viên lớp Cao đẳng Kiến trúc K14 gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy giáo cô giáo. Để tỏ lòng biết ơn đó, thay mặt toàn thể học sinh, sinh viên nhà trường hứa sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện để xứng đáng là những sinh viên trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị giàu truyền thống, phấn đấu trở thành những công dân có ích đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

(SV Nguyễn Thị Phương Hiền - lớp Cao đẳng Kiến trúc K14 phát biểu chúc mừng các thầy cô)

(SV lớp CĐ Kiến trúc K14 thay mặt toàn thể HSSV nhà trường tặng hoa chúc mừng nhà trường)

(Bác Bùi Tiến Long - Trưởng Ban Đại diện CMHS chúc mừng thầy cô giáo nhà trường)

(BGH Nhà trường tặng hoa chúc mừng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ, ngành, cán bộ nhà trường)

Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, CBVC của Nhà trường đều thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị thành ngôi trường có thương hiệu trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

Dưới đây là một số tiết mục văn nghệ biểu diễn tại lễ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam:

Ngày đăng: 19/11/2018
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường
Lễ trao quyết định bộ nhiệm