ĐÓN ĐOÀN CHUYÊN GIA VÀ THÍ SINH SAU KỲ THI TAY NGHỀ ASEAN LẦN THỨ XII

Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 12 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm IMPACT, Muang Thong Thani, tỉnh Nonthaburi, Thái Lan từ ngày 26/8/2018 đến ngày 5/9/2018. Kỳ thi có sự tham dự của 331 thí sinh đến từ 10 quốc gia khu vực ASEAN tranh tài ở 26 nghề (trong đó 24 nghề chính thức và 02 nghề trình diễn).

Để chuẩn bị cho Kỳ thi tay nghề ASEAN năm nay, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị vinh dự được chọn là nơi tổ chức huấn luyện hai nghề Xây gạch, Ốp lát tường và sàn với 02 thí sinh thuộc Bộ Xây dựng (là sinh viên nhà trường) và 02 thí sinh thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Sau 10 ngày thi đấu, Đoàn thí sinh Việt Nam với 52 thí sinh tranh tài ở 26 nghề đã giành vị trí thứ ba toàn đoàn với 07 Huy chương vàng, 07 Huy chương bạc, 06 Huy chương đồng và 16 Chứng chỉ Nghề xuất sắc. Ngoài các thế mạnh về các nghề như ốp lát tường và sàn, xây gạch, đoàn thí sinh Việt Nam còn giành nhiều thành tích cao ở nhiều nghề đòi hỏi tính kỹ thuật, như: Lắp cáp mạng, nghề công nghệ thông tin giải pháp phần mềm.

Đóng góp vào thành công chung của đoàn Việt Nam, hai thí sinh của trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đã xuất sắc giành được giải cao tại Kỳ thi này. Sinh viên Bùi Duy Kiệm giành Huy chương vàng nghề Xây gạch, sinh viên Dương Quang Huy giành Huy chương vàng nghề Ốp lát tường và sàn. Đặc biệt, hai thí sinh được huấn luyện tại trường cũng đạt 01 Huy chương vàng nghề Xây gạch và 01 Huy chương bạc nghề Ốp lát tường và sàn. Đây là niềm vui, niềm tự hào đối với trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị nói riêng và của đoàn Việt Nam nói chung.

Chiều ngày 05/9/2018, đoàn chuyên gia và thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII đã về đến sân bay Nội Bài sau 10 ngày tham gia tranh tài. Đón đoàn Việt Nam có ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và đại diện lãnh đạo các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; đại diện phóng viên của một số cơ quan thông tấn, báo chí.

(Ông Nguyễn Hồng Minh - Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN đón và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi)

(SV Dương Quang Huy, SV Bùi Duy Kiệm - đứng thứ nhất và thứ tư từ bên trái ảnh - trong niềm vui hân hoan)

TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị cùng đại diện các thầy cô giáo, HSSV nhà trường đã đến đón và chúc mừng thành tích của đoàn chuyên gia, thí sinh đã đạt được trong Kỳ thi tay nghề Asean vừa qua.

(TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường đến sân bay đón đoàn thí sinh và chuyên gia của trường)

(Lãnh đạo Nhà trường và trưởng các đơn vị đón đoàn chuyên gia và thí sinh tại trường)

Với thành công liên tục và ổn định trong các cuộc thi trong và ngoài nước, Nhà trường đã khẳng định được vị trí và thương hiệu trong đào tạo nghề. Thành tích xuất sắc của các thí sinh Nhà trường trong kỳ thi này đã đóng góp đáng kể vào thành tích chung của đoàn Việt Nam tại các kỳ thi nghề khu vực và thế giới.Tin rằng với những thành công của thế hệ đi trước, các thế hệ kế cận tiếp nối truyền thống tự hào và sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa ở các kỳ thi trong các năm tiếp theo.

Ngày đăng: 06/09/2018
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường