LỄ KHAI GIẢNG LỚP "KỸ THUẬT LẮP ĐẶT ỐNG CÔNG NGHỆ" – KHÓA 1 THUỘC DỰ ÁN HỖ TRỢ DẠY NGHỀ TẠI HÀ NỘI CHO THANH THIẾU NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 24 tháng 6 năm 2016, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị và Tổ chức Plan đã phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp “Kỹ thuật đường ống công nghệ” cho 24 học viên tham gia Dự án “Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn”. Đây là dự án được tài trợ bởi Tổ chức Plan International tại...

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng có Bà Lê Kim Hằng, điều phối viên dự án Plan; Bà Nguyễn Thị Thúy, kế toán dự án Plan; đại diện lãnh đạo UBND xã Yên Thường, UBND Phường Phúc Xuyên. Về phía Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị có Ban Giám hiệu, các thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, Trung tâm của Nhà trường cùng các Phụ huynh học sinh và các em học viên.

ThS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ThS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường nêu những thành tích, kết quả về công tác xây dựng và phát triển đã đạt được trong thời gian gần đây. Song song với việc đào tạo phát triển đội ngũ, trường được nâng cấp về cơ sở vật chất cụ thể như: Dự án nhà học đa năng 7 tầng, Công trình xanh được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường, Dự án xây dựng nhà thi đấu đa năng,… Công tác hợp tác quốc tế ngày càng được chú trọng và phát triển, Trường là một trong những đơn vị có nhiều dự án hợp tác quốc tế nhất trong Bộ Xây dựng.

Đại diện phía Plan Việt Nam, Bà Lê Kim Hằng phát biểu tại lễ khai giảng

Thay mặt Tổ chức Plan International tại Việt Nam, Bà Lê Kim Hằng nhấn mạnh tính nhân văn của Dự án. Chương trình giảng dạy của dự án đảm bảo được những yêu cầu của doanh nghiệp, giúp học sinh không phải bỡ ngỡ khi ra trường, phù hợp với định hướng phát triển của thị trường lao động Việt Nam. Điều đặc biệt hơn nữa là ngoài học chuyên môn, các học viên sẽ được học về an toàn lao động để đảm bảo khi ra trường các học viên sẽ được cấp chứng chỉ về an toàn lao động tạo cơ hội việc làm cạnh tranh hơn cho người học.

Plan là một tổ chức phi chính phủ, hoạt động ở các nước đang phát triển trong đó có Việt Nam. Trong thời gian qua, các chuyên gia của Tổ chức Plan có nhiều cuộc khảo sát, đánh giá về các vấn đề liên quan đến Chương trình hợp tác phát triển đào tạo kỹ năng nghề để lựa chọn ra những nội dung và đối tượng thực hiện cho phù hợp với mục tiêu của Dự án. Qua quá trình khảo sát, các chuyên gia nhận thấy Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị là một trong những cơ sở đào tạo có thương hiệu, uy tín tại Việt Nam. Chính vì vậy, Nhà trường đã được lựa chọn là đối tác với Plan trong khuôn khổ dự án Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn nhằm đào tạo nghề Lắp đặt đường ống công nghệ và nghề Hàn. Trường đã được đầu tư, lắp đặt hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại về các nghề Lắp đặt đường ống, Hàn. Dự án kéo dài 3 năm từ tháng 9/2015 đến tháng 6/2018 với các nội dung như: Nâng cấp xưởng thực hành; mua sắm trang thiết bị hiện đại; hỗ trợ học phí và giới thiệu việc làm sau khi học viên ra trường. Thời gian mỗi khóa học dài hạn sẽ là 18 tháng trong đó sẽ dành nhiều thời gian cho các học viên được thực hành tại các xưởng.

Đây là khóa học đầu tiên của Dự án. Theo kế hoạch đào tạo của Dự án, Nhà trường sẽ tuyển sinh liên tục các khóa dài hạn và ngắn hạn và có các chính sách miễn học phí, hỗ trợ tiền ăn, ở và học bổng cho người học. Dự án sẽ tạo cơ hội học tập, việc làm cho thanh thiếu niên đặc biệt là thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo xã Yên Thường tặng hoa chức mừng lễ khai giảng

Lãnh đạo UBND Phường Phúc Xuyên tặng hoa chức mừng lễ khai giảng
Ngày đăng: 14/09/2016
Tuyên dương giáo viên đạt giải nhất Giáo viên dạy giỏi TCCN thành phố Hà Nội năm học 2015 - 2016
Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Trường năm học 2016 - 2017
Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật xây dựng 1 - Khóa 34
Khai giảng lớp sơ cấp nghề Điện đô thị 1 năm 2017
Giáo viên trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị tham dự Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp Tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2017
Khai giảng 02 lớp sơ cấp nghề ống công nghệ năm học 2017 - 2018
Chào mừng các tân Học sinh - Sinh viên tựu trường.
Tập huấn Nhà Giáo năm học 2017 - 2018