1. Lịch sử phát triển:

Khoa Cơ khí - Hàn được đổi tên từ khoa Đào tạo nghề theo quyết định số 94/QĐ-CDT ngày 28/02/2018 có hiệu lực kể từ ngày 01/03/2018. Khoa Đào tạo nghề được thành lập năm 1998 cùng quyết định thành lập trường Trung học Xây dựng Công trình đô thị trên cơ sở trường Sư phạm Kỹ thuật xây dựng. Tháng 2/2004, trường nâng cấp lên trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị và Khoa Đào tạo nghề vẫn giữ nguyên tên. Năm 2018 Khoa đổi tên thành Cơ khí - Hàn và tiếp tục trở thành đơn vị đào tạo chủ lực của Nhà trường.

Từ năm 1998 đến năm 2004 thầy Nguyễn Văn Khải làm Trưởng khoa.

Từ năm 2004 đến năm 2006 thầy Bùi Hồng Huế làm Trưởng khoa.

Từ năm 2006 đến năm 2013 thầy Trần Khắc Liêm làm Trưởng khoa.

Từ tháng 8 năm 2013 đến 6/2016 thầy Vũ Minh Giang làm Trưởng khoa, cô Trần Thị Sen làm Phó trưởng khoa.

Từ tháng 7/2016 đến nay thầy Ngô Quang Vinh làm Trưởng khoa, thầy Nguyễn Ngọc Nam làm Phó trưởng khoa.

2. Cơ cấu tổ chức:

3. Đội ngũ cán bộ giáo viên:

Tổng số Cán bộ giáo viên thuộc khoa là: 20 đồng chí trong đó:

- Thạc sỹ: 05 đồng chí.

- Đại học, Cao đẳng: 13 đồng chí.

- Trung cấp và CN bậc cao: 02 đồng chí.

4. Các phong trào thi đua:

- Các giáo viên trong khoa thường xuyên dự giờ, trao đổi, học tập kinh nghiệm;

- 100% giáo viên trong khoa tham gia hội giảng cấp Khoa, cấp Trường, cấp Thành phố Hà Nội. Nhiều giáo viên đã được công nhận giáo viên dạy giỏi và đạt giải cao tại các hội thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố Hà Nội.

- Đoàn viên công đoàn trong khoa tích cực tham gia hưởng ứng các phong trào do Công đoàn Xây dựng Việt Nam và Công đoàn nhà trường phát động: Phong trào ủng hộ đồng bào bị lũ lụt và Tháng vì người nghèo, phong trào học sinh nghèo vượt khó, Công trái quốc gia, công trái xây dựng thủ đô,...

- Hàng tuần, giáo viên và học sinh trong khoa tích cực tham gia vệ sinh nơi làm việc, giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp, tạo cảnh quan sư phạm cho nhà trường.

5. Những thành tích đạt được:

- Các kì thi tay nghề cấp Bộ Xây dựng, cấp Quốc gia đều có học sinh đạt giải nhất.

- Khoa Cơ khí - Hàn đã luyện thi cho các thí sinh thi tay nghề ASEAN đạt kết quả như sau:

+ Kì thi ASEAN lần III (tại Thái Lan) đạt 1 HC đồng + 1 chứng chỉ nghề xuất sắc

+  Kì thi ASEAN lần IV (tại Inđônêxia) đạt 2 chứng chỉ nghề xuất sắc

+ Kì thi ASEAN lần V (tại Việt Nam) đạt 2 HC vàng + 2 chứng chỉ nghề xuất sắc

+ Kì thi ASEAN lần VI (tại Brunei) đạt 1 HC đồng + 2 chứng chỉ nghề xuất sắc

+  Kì thi ASEAN lần IX (tại Inđônêxia) đạt 1HC vàng + 1HC bạc + 1HC đồng.

+  Kì thi ASEAN lần X (tại Việt Nam) đạt 4HC vàng + 1HC đồng + 1chứng chỉ nghề xuất sắc.

+ Có thí sinh tham dự thi nghề thế giới.

+ Kỳ thi ASEAN lần XI (tại Malaysia) đạt 2HC vàng + 1HC bạc.

- Mô hình bộ thiết bị thực hành điện nâng cao đạt giải nhất hội thi thiết bị dạy học tự làm toàn quốc năm 1999.

- Mô hình thang máy đạt giải A1 tại hội thi thiết bị dạy học tự làm TP Hà nội năm 2004.

- Mô hình Bàn thực hành điện công nghiệp đạt giải nhì tại hội thi thiết bị dạy học tự làm TP Hà nội năm 2005.

- Nhiều Bằng khen của Bộ Xây dựng về thành tích xuất sắc huấn luyện thí sinh dự thi tay nghề ASEAN.

- Nhiều Bằng khen của Bộ Lao động thương binh và Xã hội về thành tích xuất sắc huấn luyện thí sinh dự thi tay nghề ASEAN.

- Nhiều Bằng khen của Bộ Lao động thương binh và Xã hội về thành tích xuất sắc huấn luyện thí sinh dự thi tay nghề cấp Quốc gia.

- Nhiều Bằng khen của Bộ Xây dựng cho tập thể và các cá nhân trong Khoa về thành tích hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.

- 100% cá nhân hoàn thành nhiệm vụ, đạt danh hiệu lao động giỏi, có nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và cấp Bộ.

- Các giáo viên trong  Khoa tham gia hội giảng các cấp đều được giải cao.

6. Liên hệ công tác:

Phòng 204, Nhà A6, Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị, Yên Thường, Gia Lâm, Hà Nội.

Ngày đăng: 13/10/2016
Điện thoại: Phòng Tổ chức - Hành chính (024).3652.0944 ; Phòng Đào tạo (024).3.8780401