1. Lịch sử phát triển:

Lịch sử và truyền thống của Đoàn TNSC Hồ Chí Minh trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị được khởi nguồn và gắn liền với sự phát triển của Nhà trường. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Thanh niên Nhà trường là một tổ chức chính trị có nhiệm vụ tập hợp, tổ chức, giáo dục và rèn luyện đoàn viên thanh niên. Phát huy truyền thống của Nhà trường, Đoàn trường đã không ngừng lớn mạnh khẳng định được vai trò vị trí của mình trong hệ thống giáo dục của Nhà trường cũng như trong tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Xác định rõ vai trò, nhiệm vụ thu hút, tổ chức các hoạt động phong trào cho đoàn viên thanh niên, Đoàn trường đã từng bước khắc phục những tồn tại trong khâu tổ chức từ những hoạt động tự phát, thiếu kế hoạch sang có kế hoạch từng tuần, từng tháng, từng năm, từng chủ điểm hoạt động. Các hoạt động tổ không chỉ mở rộng về quy mô, đa dạng về hình thức mà còn chú ý đến chiều sâu và chất lượng.

Việc giáo dục truyền thống cho đoàn viên thanh niên được quan tâm và tổ chức thường xuyên; được thực hiện cao điểm vào những ngày lễ lớn, bằng các hình thức cụ thể như: mít tinh, kỷ niệm, hội thảo, giao lưu VHVN - TDTT và các hoạt động thi đua cao điểm nhân dịp khai giảng năm học mới, ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, chào mừng các ngày lễ lớn của thủ đô và đất nước,…

Kết quả đã thu hút hàng nghìn lượt học sinh, sinh viên toàn trường tham gia. Tại các chi đoàn, thông qua các buổi sinh hoạt định kỳ hàng tháng và các buổi giao lưu, một số chủ đề về công tác chính trị, tư tưởng gắn với các các sự kiện lớn được tuyên truyền giáo dục rộng rãi. Công tác giáo dục, đạo đức, lối sống, nhân cách người học sinh, sinh viên thủ đô, xây dựng môi trường sinh hoạt lành mạnh, môi trường học tập ngày càng nâng cao. Đặc biệt, các hoạt động nhân đạo, hiến máu tình nguyện, chiến dịch tiếp sức mùa thi đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét.

Đoàn trường thường xuyên tổ chức tốt các hoạt động thi đua “Học tập tốt, rèn luyện tốt”, phát triển mạnh phong trào sáng tạo trẻ, khuyến khích học sinh, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng học tập. Kết quả học sinh, sinh viên nhà trường đã giành được nhiều giải cao tại Kỳ thi tay nghề cấp Bộ Xây dựng, cấp Thành phố Hà Nội, cấp khu vực ASEAN và Thế giới.

Nhìn lại chặng đường 40 năm đã qua, tuy nhiều lúc cũng có nhiều hạn chế khó khăn nhất định về cơ sở vật chất, đội ngủ cán bộ đoàn còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm, song thành tích cũng rất đáng tự hào, nhiều năm liền được Trung ương Đoàn, Thành đoàn Hà Nội tặng bằng khen, huyện đoàn Gia Lâm tặng cờ thi đua dẫn đầu khối các trường. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự quan tâm tạo điều kiện, lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp từ Đảng ủy - BGH và tổ chức Đoàn, Hội cấp trên, BCH đoàn trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị sẽ tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên Nhà trường để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của tuổi trẻ Nhà trường; là nòng cốt trên mọi lĩnh vực hoạt động, thể hiện lòng quyết tâm của tuổi trẻ trên con đường đổi mới, xây dựng và phát triển; góp phần cùng với Nhà trường thực hiện thắng lợi sự nghiệp giáo dục, thực hiện thành công chiến lược phát triển của Nhà trường.

2. Ban chấp hành đoàn trường:

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017- 2019

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2022

3. Liên hệ:

Văn phòng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường CĐ Xây dựng Công trình Đô thị

Phòng 106 - nhà A4.

Điện thoại: 0243.877.0034

Ngày đăng: 26/09/2016
Điện thoại: Phòng Tổ chức - Hành chính (024).3652.0944 ; Phòng Đào tạo (024).3.8780401