CHÚC MỪNG ĐOÀN VIÊN CUWC ĐẠT GIẢI CAO TRONG KỲ THI KỸ NĂNG NGHỀ THÀNH PHỐ HÀ NỘI NĂM 2023!

Sau 10 ngày diễn ra kỳ thi kỹ năng nghề thành phố Hà Nội năm 2023, sáng nay ngày 22/12/2023, Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các thí sinh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi sau một kỳ thi thành công, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Việt Hương chúc mừng tới 284 thí sinh đã vượt qua chính mình tham dự kỳ thi. Đồng thời khẳng định, thi kỹ năng nghề là bức tranh phản ánh trung thực nhất kết quả đào tạo và năng lực cá nhân. Giải thưởng của Kỳ thi chỉ là một mục tiêu. Kỳ thi là để điều chỉnh, đổi mới và tạo sự lan tỏa trong thi đua dạy và học.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ LĐTB&XH Nguyễn Thị Việt Hương phát biểu và chúc mừng các thí sinh

Kỳ thi Kỹ năng nghề TP Hà Nội năm 2023 được tổ chức từ ngày 12/12 – 22/12 với sự tham gia của 284 thí sinh xuất sắc đến từ 46 đơn vị trên địa bàn Thành phố. Trong quá trình diễn ra kỳ thi, 284 thí sinh đã tham gia thực hiện đầy đủ bài thi. Các thí sinh đều chấp hành đúng nội quy, quy chế thi, đảm bảo an toàn lao động và thể hiện thực hiện tốt các bài thi. Nhiều thí sinh có quyết tâm và nỗ lực rất lớn nên đã đạt điểm thực hành khá cao, điều đó chứng tỏ công tác ôn luyện của các thí sinh, đơn vị tham gia đã chuẩn bị rất chu đáo, bài bản và có chất lượng… Kết quả có 249 thí sinh có bài thi đạt 70 điểm theo thang điểm 100 trở lên, chiếm 87,6% số bài dự thi. Nhiều thí sinh có điểm bài thi cao cho thấy công tác đào tạo, rèn luyện, bồi dưỡng nghề nghiệp của các đơn vị tham gia dự thi; thái độ học tập, đam mê, nghiêm túc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp ngày càng được nâng cao.

Tham gia tranh tài tại kỳ thi này, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC) với 04 thí sinh dự thi nghề Điện lạnh và nghề Dịch vụ Nhà hàng. Cả bốn thí sinh đều nỗ lực, thể hiện tốt kỹ năng nghề đã được trang bị và đều đạt giải với 01 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích. Cụ thể: Vũ Quang Thanh đạt giải Nhì (nghề Điện lạnh), Vũ Việt Hà đạt giải Khuyến khích (nghề Điện lạnh), Phạm Anh Tú và Lê Thị Hương Ly đạt giải Ba (nghề Dịch vụ Nhà hàng)

Đây là lần đầu tiên CUWC có thí sinh tranh tài ở hai nghề mới, nhưng với sự quan tâm, định hướng của Đảng ủy, BGH nhà trường; sự tận tình đào tạo của các chuyên gia và sự nỗ lực của các thí sinh, CUWC đã đạt được kết quả tuyệt vời! Với thành tích này, hy vọng sẽ truyền lửa để đoàn viên thanh niên CUWC nỗ lực học tập, trau dồi kỹ năng và sẵn sàng thử sức với nhiều kỳ thi hơn nữa - tạo cơ hội hoàn thiện bản thân và chuẩn bị hành trang trước khi bước vào thị trường lao động!

BTC trao giải Nhì cho các thí sinh và thí sinh Vũ Quang Thanh CUWC

BTC trao giải Ba cho các thí sinh

Chúc mừng các thí sinh!

Đoàn dự thi CUWC