KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ VÀ THẢO THUẬN KHUNG VỀ HỢP TÁC ĐÀO TẠO NGHỀ XÂY DỰNG GIỮA CUWC VÀ HIỆP HỘI HỖ TRỢ ĐÀO TẠO NGHỀ XÂY DỰNG BANG SẮC-XÔNG (BFW BAU SACHSEN E.V.) CHLB ĐỨC

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc giữa đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị (CUWC) do HIệu trưởng Bùi Hồng Huế làm trưởng đoàn tới Cộng hòa liên bang Đức từ ngày 13 đến ngày 21 tháng 8 năm 2017, biên bản ghi nhớ  và thỏa thuận khung về đào tạo nghề xây dựng tại Đức cho các thanh niên Việt Nam đã được ký kết.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận khung giữa CUWC và BFW Bau Sachsen e.V.

Mục đích của việc hợp tác là tạo điều kiện cho những thanh niên Việt Nam được học nghề tại các Trung tâm đào tạo nghề và làm việc lâu dài tại Đức với tư cách là thợ lành nghề.

Để được học nghề và làm việc tại Đức, những thanh niên tuổi từ 18 đến 35 phải hoàn thành khóa đào tạo tại Việt Nam để có kiến thức và kỹ năng cơ bản về xây dựng. Cùng với kiến thức chuyên môn nghề, họ cũng sẽ tham gia khóa học tiếng Đức tại Việt Nam để đạt trình độ tối thiểu là B1 trước khi xuất cảnh. Tại Đức, những thanh niên này được tham gia một khóa học nghề với thời gian tối thiểu là 24 tháng. Sau khi tốt nghiệp, người học được nhận Bằng học nghề cho ngành nghề được đào tạo. Bằng học nghề do Phòng thương mại và Công nghiệp hoặc Phòng thủ công nghiệp cấp. Ngay khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được BFW (Hiệp hội hỗ trợ đào tạo nghề xây dựng Đức) giới thiệu để ký hợp đồng lao động với một công ty Đức. Hợp đồng này có thể vô thời hạn, có thời gian nhất định hoặc không có thời gian nhất định.

Buổi thảo luận hợp tác giữa hai bên

Theo thỏa thuận khung, CUWC sẽ cung cấp học viên cho đối tác Đức đợt đầu tiên vào cuối tháng 8 năm 2018. Nhà trường sẽ ưu tiên các học sinh đã và đang học tập tại Trường. Nhà trường sẽ sớm triển khai các đợt tuyển sinh, đào tạo nghề và tiếng Đức tại Việt Nam  nhằm cung cấp đủ nguồn nhân lực cho đối tác Đức.

Ngày đăng: 23/08/2017
Khóa tập huấn xây dựng với vật liệu Bê tông khí chưng áp (AAC) chuẩn bị thực hiện xây dựng mô hình nhà ở thân thiện với môi trường tại Việt Nam
Đối tác CHLB Đức làm việc với Ban quản lý dự án Việt - Đức triển khai kế hoạch cung cấp, lắp đặt hệ thống năng lượng tiết kiệm cho mô hình nhà mẫu
Đối tác CHLB Đức làm việc với ban quản lý dự án Việt Đức triển khai kế hoạch chi tiết thi công Nhà mẫu trong năm 2014
Khai giảng Lớp bồi dưỡng Giáo viên hạt nhân về xây dựng thân thiện với môi trường
Đối tác BFW và GIZ (CHLB Đức) thăm và làm việc với CUWC về kế hoạch hợp tác năm 2015
Đối tác LSTW (Đức) thăm và làm việc tại CUWC về triển khai dự án "Con đường mẫu".
Đối tác BFW làm việc với CUWC về kế hoạch hoàn thiện Nhà mẫu và triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch hợp tác
Lễ khánh thành Nhà ở thân thiện với môi trường thuộc dự án hợp tác Việt - Đức giai đoạn 2012 - 2015
Đối tác BFW (Đức) sang lắp đặt hệ thống năng lượng BAU MSR trong kế hoạch hoàn thiện Nhà mẫu và triển khai các bước tiếp theo của kế hoạch hợp tác