LỄ KÝ KẾT BIÊN BẢN GHI NHỚ HỢP TÁC TRÌNH DIỄN CÔNG NGHỆ, GIẢI PHÁP TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG TRONG NGÀNH XÂY DỰNG

Ngày 16 tháng 6 năm 2017 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Ban quản lý dự án Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam (EECB) và các chủ công trình về hợp tác Trình diễn công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng trong công trình xây dựng.

TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường trong buổi lễ ký kết

Dự án EECB do Bộ Xây dựng chủ trì thực hiện với sự hỗ trợ của Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) thông qua Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP). Dự án sẽ đóng góp hiệu quả vào việc triển khai và áp dụng có hiệu quả Quy chuẩn QCVN 09:2013/BXD “Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả” thông qua việc thực hiện 03 hợp phần: (1) Soát xét, bổ sung chỉnh sửa và nâng cao năng lực thực thi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia - Các công trình xây dựng sử dụng năng lượng hiệu quả; (2) Xây dựng các sáng kiến hỗ trợ phát triển thị trường, và (3) Trình diễn và nhân rộng giải pháp công nghệ tiết kiệm năng lượng trong ngành xây dựng. Được chính thức triển khai từ tháng 4/2016, Dự án EECB đặt mục tiêu hỗ trợ Chính phủ Việt Nam giảm mức phát thải khí nhà kính của ngành xây dựng thông qua hỗ trợ về chính sách và thúc đẩy áp dụng các giải pháp khoa học công nghệ vào công trình xây dựng để tiết kiệm năng lượng. Thông qua 03 hợp phần này, dự án đặt mục tiêu cắt giảm 236.382 tấn CO2 trong vòng bốn năm tới.

Hợp phần trình diễn giải pháp, công nghệ tiết kiệm năng lượng trong ngành xây dựng của Dự án EECB sẽ giới thiệu những giải pháp và công nghệ tiết kiệm năng lượng thực tế, đào tạo nhóm thiết kế và cuối cùng, trình diễn những cách tiếp cận có thể được nhân rộng và giúp hình thành một thế hệ các công trình tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam trong tương lai.

Với sự tham gia của đại diện Bộ Xây dựng, UNDP, các chủ công trình, các chuyên gia trong nước và quốc tế, Lễ ký kết biên bản ghi nhớ là cột mốc quan trọng, đánh dấu hỗ trợ kỹ thuật chính thức của Dự án EECB cho các chủ công trình, các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà thầu v.v. . Biên bản ghi nhớ được ký với 05 chủ công trình bao gồm 04 chủ công trình mới (Công ty Cổ phần Tư vấn công nghệ, thiết bị và Kiểm định xây dựng (CONINCO), Tập đoàn Nam Cường, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình Đô thị và Capitaland Vietnam) và 01 đơn vị có công trình cải tạo (Công Ty TNHH Dược Phẩm Và Hóa Chất Nam Linh).

Các Biên bản ghi nhớ đã khởi đầu quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa các đơn vị tham gia, nhóm kỹ thuật của các chủ công trình và các chuyên gia kỹ thuật trong nước và quốc tế của Dự án EECB trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng. Các chuyên gia dự án sẽ hướng dẫn, hỗ trợ chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn của chủ đầu tư trong suốt quá trình thiết kế và xây dựng các công trình mới nhằm đạt được, thậm chí vượt mức yêu cầu tuân thủ Quy chuẩn 09:2013.

Ngày đăng: 19/06/2017
Thứ trưởng Bộ xây dựng Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác Bộ xây dựng thăm và làm việc với trường
Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm 2015
Gặp mặt đầu xuân Bính Thân 2016