HỘI THẢO AN TOÀN LAO ĐỘNG TẠI CÔNG TRÌNH - NHU CẦU VÀ GIẢI PHÁP

Ngày 18/5/2017, Ban quản lý dự án Trường CUWC và HNIVC cùng tổ chức Plan Việt Nam tổ chức hội thảo về “An toàn lao động tại công trình - Nhu cầu và giải pháp”. Hội thảo diễn ra trong khuôn khổ chương trình hành động của Dự án Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Đến tham dự Hội thảo có bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc vùng Dự án Plan tại Hà Nội; đại diện Cục ATLĐ; đại diện Bộ Lao động, thương binh và xã hội; Đại diện các doanh nghiệp, các trường nghề và ban quản lý dự án của trường CUWC và HIVC.

Bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc vùng Dự án Plan tại Hà Nội phát biểu tại Hội thảo

An toàn lao động là yếu tố được coi trọng hàng đầu tại mỗi doanh nghiệp. Nhưng khảo sát tại các doanh nghiệp cho thấy ý thức về an toàn lao động của người lao động chưa cao, thiết bị an toàn lao động thiếu và lạc hậu. Điều đó dẫn đến nhiều vụ tai nạn lao động để lại hậu quả cho nhiều gia đình, xã hội; gây tâm lý bất an cho người lao động. Để giải quyết thực trạng này, hai Nhà trường đã kết hợp với Huyndai E&C xây dựng giáo trình An toàn lao động 60 giờ dành cho học sinh, sinh viên các trường nghề và Giáo trình An toàn lao động 16 giờ cho những người đang đi làm cần được bổ sung kiến thức về ATLĐ.

Dự án không chỉ tập trung vào xây dựng chương trình, giáo trình ATLĐ mà còn xây dựng xưởng ATLĐ với những trang thiết bị hiện đại nhất của Hàn Quốc; đội ngũ giáo viên của hai trường được chuyên gia Hàn Quốc tập huấn và cho đến thời điểm hiện tại hơn 1000 học sinh của hai trường đã được thực hành về ATLĐ tại xưởng.

Cô Hoàng Thị Hồng Vân, giáo viên CUWC trình bày Giáo trình ATLĐ 16h

Tại buổi Hội thảo, đại diện Cục ATLĐ và các doanh nghiệp đánh giá cao chương trình giảng dạy ATLĐ của Dự án. Chương trình này sẽ giúp người lao động có ý thức, kỹ năng về ATLĐ ngay trong quá trình đào tạo. Phía doanh nghiệp cũng cũng mong hai trường sẽ có những điều chỉnh, bổ sung một số Module cho đặc thù lao động của từng doanh nghiệp.

Ngày đăng: 19/05/2017
Thứ trưởng Bộ xây dựng Đỗ Đức Duy cùng đoàn công tác Bộ xây dựng thăm và làm việc với trường
Hội nghị Cán bộ - Viên chức năm 2015
Gặp mặt đầu xuân Bính Thân 2016