THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ NGUYỄN XUÂN PHÚC GẶP MẶT CÁC NHÀ GIÁO, CÁN BỘ QUẢN LÝ GIÁO DỤC TIÊU BIỂU NHÂN DỊP NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Chiều 19/11, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp gỡ với gần 200 thầy cô giáo tiêu biểu nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Cùng tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã hội Đào Ngọc Dung.

Vui mừng chào đón gần 200 thầy cô giáo tiêu biểu, đại diện cho hơn 1,4 triệu nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả nước đã có thành tích nổi bật trong sự nghiệp trồng người, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thân ái gửi đến các thế hệ nhà giáo trên mọi miền Tổ quốc lời thăm hỏi thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

(Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc gặp gỡ giáo viên tiêu biểu nhân dịp 20/11)

Thủ tướng cho rằng, mỗi nhà giáo bằng những cách khác nhau đã và đang tham gia vào quá trình đổi mới giáo dục bằng sự tận tâm, tận lực, trách nhiệm và tâm huyết. Các thầy cô chính là những hạt nhân nòng cốt lan tỏa, cộng hưởng những giá trị tốt đẹp, là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo với tình thương và trách nhiệm, tích cực rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cống hiến cho sự nghiệp đổi mới, phát triển giáo dục, đào tạo.

(Toàn cảnh cuộc gặp gỡ)

Vinh dự trong buổi gặp mặt này, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị có ba đại biểu là TS. Bùi Hồng Huế - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường - đại biểu cán bộ quản lý giáo dục; thầy Hà Xuân Hải - trưởng Bộ môn Xây dựng Khoa Cơ khí - Hàn và thầy Trần Tuấn Long - Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Việt - Đức là đại biểu giáo viên tiêu biểu. Với những đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đặc biệt là các thành tích mà thầy và trò nhà trường đạt được qua kỳ thi tay nghề các cấp, cuộc gặp gỡ ý nghĩa này là niềm tự hào, vinh dự và tạo động lực quyết tâm hơn nữa đối với nhà trường. Đồng thời, khẳng định về thương hiệu đào tạo của nhà trường trong những năm qua.

(TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường - nhìn từ phải sang đứng thứ năm, hàng hai; thầy Hà Xuân Hải - nhìn từ phải sang đứng thứ tư, hàng hai -  chụp ảnh lưu niệm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu)

(Thầy Trần Tuấn Long - GV nhà trường - đứng bên trái Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi gặp mặt)

Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực to lớn của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục. “Trong bối cảnh hiện nay, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, khoa học công nghệ phát triển mạnh mẽ, xã hội biến chuyển nhanh chóng, yêu cầu đối với giáo dục ngày càng cao, tôi mong các thầy giáo, cô giáo không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, trau dồi, cập nhật tri thức, phương pháp giảng dạy để xứng đáng với sứ mệnh cao quý của người thầy trong sự nghiệp giáo dục của nước nhà” - Thủ tướng khẳng định.

Ngày đăng: 28/11/2018