HỘI THẢO VỀ KỸ THUẬT VÀ VĂN HÓA VIỆT – HÀN TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ

Ngày 8/8/2018, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị phối hợp với Tổ chức Quốc tế Plan đặc biệt là Tập đoàn Huyndai E&C tổ chức Hội thảo về kỹ thuật và văn hóa Việt – Hàn.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Hội thảo có sự tham dự của đại diện Huyndai E&C, ông Kim Se Won – Phó phòng truyền thông; ông Ahn Cho Rô- Trợ lý và 60 bạn tình nguyện viên Hàn Quốc.Về phía Nhà trường có TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường; ThS. Trịnh Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng; ThS. Trần Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng cùng các thầy cô giáo là trưởng các đơn vị trong trường và các em học sinh, sinh viên.

Tập đoàn Huyndai E&C là một trong những tập đoàn được đánh giá cao về năng lực thiết kế xây dựng và thi công tại Hàn Quốc và khu vực. Huyndai E&C là công ty duy nhất về thiết kế xây dựng nằm trong bình chọn “50 doanh nghiệp tiêu biểu Hàn Quốc” và cũng là một trong những nhà tài trợ của Dự án “ Dạy nghề cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội” mà trường là đối tác trong suốt 3 năm qua.

Tại buổi hội thảo, các bạn tình nguyện viên Hàn Quốc đã giới thiệu về tập đoàn Hyndai và các công trình xây dựng tại Việt Nam; các công trình xây dựng nổi tiếng tại Hàn Quốc và các nhà máy với các lĩnh vực hoạt động đa dạng của tập đoàn Huyndai

Ông Soong Min Chun -đại diện tập đoàn Huyndai E&C giới thiệu về tập đoàn

Sinh viên nhà trường cũng giới thiệu về trường và các hoạt động của sinh viên trong trường. Đặc biệt, kiến trúc nhà ở truyền thống của Việt Nam đã được các em miêu tả rõ nét và ấn tượng.

Sinh viên Võ Thị Bích Ngọc lớp CĐ Kiến trúc K14 giới thiệu khái quát về trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị

Sinh viên Tạ Đức Tú  lớp CĐ Kiến trúc K12 giới thiệu văn hóa nhà ở truyền thống và hiện đại của Việt Nam

Phần giao lưu văn nghệ diễn ra trong không khí sôi động nhưng ấm áp tình bạn. Các sinh viên đến từ 2 nước đã mang đến cho Thầy cô, cho SV của Trường CĐ Xây dựng Công trình đô thị và các bạn sinh viên tình nguyện Hàn Quốc những tiết mục được dàn dựng, tập luyện, chuẩn bị công phu mang đậm nét bản sắc văn hóa của mỗi nước, phản ảnh nhịp sống truyền thống và hiện đại: nhảy sạp, múa, hát ( của CUWC) hay nhảy K-Pop remix, múa cổ truyền..do các bạn SV Hàn Quốc thể hiện.

Hoạt động giao lưu văn hóa này không chỉ mang lại cho  học sinh,sinh viên 2 nước cơ hội giao lưu học hỏi và những trải nghiệm quý giá mà còn góp phần thắt chặt mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

Giây phút chia tay đầy cảm động và lưu luyến với những món quà, những cái bắt tay, những tấm hình kỉ niệm. Tất cả như hòa quyện với nhau thành một kỉ niệm đẹp cho những ai có mặt trong buổi giao lưu.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo và giao lưu văn hóa:

Ngày đăng: 09/08/2018