HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI MỘT SỐ GIẢI PHÁP NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO HỆ SONG HÀNH

Ngày 18/7/2018, trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đã nhập học cho gần 300 em học sinh khóa 2 hệ đào tạo song hành và tổ chức Hội nghị triển khai một số giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo hệ song hành với phụ huynh học sinh.

Toàn cảnh Hội nghị

Đến tham dự buổi Hội nghị có thầy Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường; thầy Trịnh Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng; thầy Trần Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị và các thầy cô giáo trong nhà trường cùng gần 300 phụ huynh học sinh.

Phát biểu của TS. Bùi Hồng Huế- Hiệu trưởng Nhà trường

Từ rất sớm, đông đảo học sinh và phụ huynh lớp 10 đã có mặt tại trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị để nhập học. Mở đầu chương trình Hội nghị, thầy Bùi Hồng Huế - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ thông tin về các vấn đề trọng tâm như: đội ngũ giáo viên trong nhà trường;  cơ sở vật chất; chương trình đào tạo của hệ đào tạo song hành tại trường.

Phát biểu của ThS. Quách Mạnh Chữ - Trưởng Khoa Giáo dục Chính trị và Khoa học Cơ bản

Tại Hội nghị, các phụ huynh cũng được thông tin về chương trình đào tạo cũng như chủ trương của nhà trường trong thời gian tới về giáo dục văn hóa, dạy nghề và rèn luyện nhân cách cho học sinh. Học kỳ quân đội sẽ được diễn ra trong 10 ngày nhằm rèn luyện cho học sinh tính kỷ luật, tác phong và ứng xử chuẩn mực. Sau khi học kỳ quân đội kết thúc, học sinh sẽ học các môn văn hóa theo qui định và tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT. Bên cạnh đó, học sinh cũng được định hướng và học nghề theo chương trình chuẩn quốc tế, bám sát theo nhu cầu của thị trường lao động hiện nay. Nhà trường cũng tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa cho học sinh nhằm rèn luyện thể chất, phát triển năng khiếu và phát triển con người toàn diện.

Phần thảo luận diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến, thắc mắc của các vị phụ huynh như nội dung và cách thức đào tạo hệ song hành; việc quản lý các em học sinh; các chương trình đào tạo ngoại khóa như: tiếng anh, tiếng Đức, tiếng Nhật,..; các biện pháp để các em phát triển tốt về cả đức, trí, lực. Nhà trường cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em có môi trường học, sống và thành người, thành nghề. Nhà trường cũng yêu cầu các phụ huynh học sinh sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường trong giáo dục con em để đạt được các mục tiêu đề ra.

Ngày nhập học của học sinh Khóa 2 hệ đào tạo song hành đã ghi lại những dấu ấn tốt đẹp, những trải nghiệm đáng nhớ cho các em học sinh và phụ huynh. Các thầy cô trong nhà trường đã chào đón các em bằng tất cả sự nhiệt thành. Hy vọng,  trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị là điểm đến của các em, đồng hành cùng các em trên con đường chinh phục thành công trong tương lai phía trước.

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Ngày đăng: 18/07/2018
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường
Lễ trao quyết định bộ nhiệm