LỄ KÝ THỎA THUẬN GHI NHỚ VỀ VIỆC QUẢN LÝ CÁC KẾT QUẢ CỦA DỰ ÁN: “HỖ TRỢ DẠY NGHỀ CHO THANH THIẾU NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TẠI HÀ NỘI”

Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị và trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội được Tổ chức Plan quốc tế mà đại diện là Tổ chức Plan International Việt Nam lựa chọn là hai đơn vị được tham gia dự án “Hỗ trợ dạy nghề cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Nội” và được các nhà tài trợ hỗ trợ, đầu tư về cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại phục vụ cho công tác giảng dạy. Sau  3 năm triển khai dự án  từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 6 năm 2018 đến nay dự án đã kết thúc. Kết quả của Dự án là gần 500 học viên đã được đào tạo nghề  Kỹ thuật đường ống công nghệ, nghề Hàn và nghề Công nghệ ô tô tại các nhà xưởng, thiết bị tiên tiến do phía Hàn Quốc tài trợ.

Ngày 27/06/2018, tại trường CĐ XDCT đô thị đã hoàn tất việc ký thỏa thuận  ghi nhớ về việc quản lý các kết quả dự án đã đạt được và việc sử dụng các trang thiết bị máy móc đã được đầu tư vào công tác giảng dạy nhà trường. Tham dự lễ ký thỏa thuận về phía Plan có bà Lê Quỳnh Lan – Giám đốc Plan International tại Việt Nam cùng các cán bộ của dự án; đại diện Ban quản lý dự án của 2 trường: trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị và trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội.

Bà Lê Quỳnh Lan - Giám đốc dự án Plan International tại Việt Nam Phát biểu

Bà Lê Quỳnh Lan- Giám đốc dự án Plan International tại Việt Nam phát biểu nhận định về tiến trình thực hiện dự án trong 3 năm qua. Ngay từ những ngày khảo sát, đánh giá để lựa chọn ra được hai trường đầu tư cho dự án đã hết sức thuận lợi thể hiện qua việc sau thời gian 2 tháng đã được các ban ngành chức năng phê duyệt để thực hiện dự án. Đặc biệt là sự đồng hành, cố gắng hết sức mình của các thầy cô cùng dự án vượt qua mọi khó khăn ngay từ các khâu tuyển sinh đến việc giảng dạy để góp phần lớn lao cho việc thành công của dự án hôm nay.

Thầy Nguyễn Đức Vinh – Hiệu trưởng trường CĐ nghề Công nghệp phát biểu

Thay mặt cho trường Cao đẳng nghề Công nghiệp HN thầy Nguyễn Đức Vinh – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu và gửi lời cám ơn tới các tổ chức tài trợ và các cán bộ dự án Plan đã đồng hành cùng hai nhà trường trong suốt thời gian vừa qua. Thầy Vinh khẳng định đây là một trong những dự án hết sức toàn diện về quy mô, hiệu quả và có tầm quan trọng, ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc mang đến cơ hội được học tập và có việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Bùi Hồng Huế, đại diện trường CĐ XDCT đô thị phát biểu

Thầy Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường đã khẳng định lại một lần nữa ý nghĩa quan trọng của dự án, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng của tất cả mọi người để đạt được kết quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Dự án đã kết thúc nhưng lễ ký thỏa thuận ghi nhớ hôm nay sẽ càng khẳng định hơn nữa hai nhà trường sẽ còn đồng hành cùng Tổ chức Plan trong thời gian tới. Với những kết quả của dự án, hai nhà trường sẽ cùng Tổ chức Plan International tại Việt Nam quản lý các kết quả của dự án bằng việc tiếp tục chỉnh sửa, in ấn giáo trình; sử dụng hiệu quả các trang thiết bị được tài trợ để tiếp tục mang đến cơ hội học tập và nghề nghiệp cho thanh niên, đặc biệt là thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Ngày đăng: 28/06/2018
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường
Lễ trao quyết định bộ nhiệm