TỔNG KẾT DỰ ÁN “HỖ TRỢ DẠY NGHỀ TẠI HÀ NỘI CHO THANH THIẾU NIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN”

Sáng ngày 12/6/2018 tại Hà Nội, Tổ chức Plan International tại Việt Nam đã tổ chức Tổng kết Dự án“Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn” sau 3 năm triển khai từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 6 năm 2018.

Tới tham dự lễ tổng kết có đại diện các nhà tài trợ dự án như: Huyndai E&C, Hyundai Motor và Koica của Hàn Quốc; đại diện Lãnh đạo Bộ LĐTB&XH, UBND Hà Nội, Bộ Xây dựng, Tổng cục giáo dục nghề nghiệp; đại diện đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; đại diện Lãnh đạo Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội cùng các trường dạy nghề trên địa bàn Hà Nội và đông đảo các cơ quan truyền thông đã về dự.

Được thực hiện trong 3 năm kể từ năm 2015 đến năm 2018, dự án đã tích cực và triển khai mở được rất nhiều lớp học với tổng số học sinh là 467 ở 3 nghề là nghề Kỹ thuật đường ống công nghệ, nghề Hàn và nghề Công nghệ ô tô, trong đó đã có rất nhiều các em học sinh sau khi ra trường đã được một số các doanh nghiệp nhận vào làm với mức lương có thể nuôi sống bản thân và giúp đỡ cho gia đình. Sau khi học xong, các em còn trang bị cho mình rất nhiều những kiến thức về an toàn trong lao động và kĩ năng sống giúp cho các em vững bước hơn nữa trên hành trang bước vào đời của mình, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn biến ước mơ thành hiện thực. Ngoài ra, trong thời gian học tập các em còn có cơ hội tham gia các chương trình do tổ chức Plan phát động như: viết những bức thư kể lại sự thay dổi của bản thân mình, học chụp ảnh,...Có thể khẳng định rằng đây là một dự án toàn diện về quy mô, hiệu quả và đặc biệt là có tính nhân văn sâu sắc là mang đến cơ hội việc làm cho nhiều thanh niên bằng sự nỗ lực của Tổ chức Plan International tại Việt Nam và sự quyết tâm của các thầy cô giáo, sự ủng hộ, tạo điều kiện của các Bộ, ban ngành cùng với các nhà tài trợ đã giúp các em học sinh có cơ hội học tập, cơ hội được thực hành trên các thiết bị công nghệ hiện đại.

Cũng tại buổi lễ tổng kết, đại diện cho Hiệp hội giáo dục nghề nghiệp và nghề công tác xã hội Việt Nam cùng với Tổng cục giáo dục nghề nghiệp đã trao các bằng khen cho các nhà tài trợ và Tổ chức Plan International  Việt Nam có thành tích đóng góp trong 3 năm qua.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Ngày đăng: 13/06/2018
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016