TIẾP ĐOÀN KHÁCH BỘ ĐẤT ĐAI VÀ GIAO THÔNG NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI TRƯỜNG

Ngày 29 /5/2018, Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị đã có buổi  làm việc với đoàn khách đến từ Bộ Đất đai và Giao thông Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi tiếp và làm việc giữa đoàn công tác  Bộ Đất đai và Giao thông Nhật Bản và Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị

Tại buổi làm việc, hai bên đã cùng nhau trao đổi về Hội chợ việc làm sẽ diễn ra vào ngày 24-25/11/2018 tại Hà Nội. Đại diện phái đoàn đến từ Bộ Đất đai và Giao thông Nhật Bản đã giới thiệu về mục đích và các hoạt động chuẩn bị cho Hội chợ việc làm. Hội chợ là hoạt động nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Nhật Bản tuyển dụng những người đã và chuẩn bị tốt nghiệp đại học, cao đẳng ở Việt Nam sang làm việc với vai trò kỹ sư tại Nhật Bản. Trong quá trình làm việc, các kỹ sư này sẽ được hưởng lương đi làm và được đào tạo nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Hết thời gian làm việc ở Nhật, những kỹ sư này sẽ về Việt Nam làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang đầu tư tại Việt Nam. Đây là chiến lược của chính phủ Nhật Bản nhằm chuẩn bị nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp Nhật đầu tư ra nước ngoài.

Hội chợ năm nay dự kiến có sự tham gia tuyển dụng của 15 đến 20 công ty Nhật Bản với khoảng 200 ứng viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng. Các lĩnh vực tuyển dụng là: Xây dựng dân dụng; Kiến trúc; Điện dân dụng; Điện điều hòa, thông gió và thiết bị vệ sinh; Máy xây dựng. Đối tượng tham gia ngoài có chuyên môn tuyển dụng còn cần phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5.

Ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã giới thiệu về các lĩnh vực đào tạo của nhà trường. Từ yêu cầu về nhân lực từ phía Nhật Bản, Hiệu trưởng cũng chia sẻ sẽ trang bị cho sinh viên các kỹ năng làm việc cũng như năng lực ngoại ngữ .

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Ngày đăng: 29/05/2018