KHAI MẠC KỲ THI TAY NGHỀ QUỐC GIA LẦN THỨ X NĂM 2018 TẠI HỘI ĐỒNG THI SỐ 3

Chiều  ngày 15/5/2018, lễ Khai mạc kỳ thi Tay nghề quốc gia lần thứ X (năm 2018) - Hội đồng thi số 3 chính thức diễn ra tại  trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị.

Lễ khai mạc kỳ thi Tay nghề quốc gia tại Hội đồng thi số 3

Đến dự buổi khai mạc có bà Nguyễn Thị Hằng – Nguyên Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, Chủ tịch Hội dạy nghề Việt Nam; TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng TC Giáo dục nghề nghiệp, Trưởng ban Tổ chức Thi Tay nghề quốc gia; bà Nguyễn Thị Thủy Lệ - Chủ tịch CĐVN; ông Đặng Văn Long – Vụ trưởng Vụ KHTC- Bộ XD; ông Lưu Quang Đại – GĐ Plan tại Việt Nam; ông Hà Mạnh Hoạt – Phó Vụ trưởng Vụ TCCB - Bộ XD; bà Nguyễn Thị Thanh Hằng – Trưởng Phòng ĐT Vụ TCCB - Bộ XD; Đại diện của các tổ chức như: Jica, đại diện các doanh nghiệp, lãnh đạo chính quyền địa phương, các trường cùng các đại biểu là chuyên gia, trưởng, phó các đoàn và các thí sinh tham gia kỳ thi.

Kỳ thi Tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 gồm 7 Hội đồng thi quốc gia (Trường Cao đẳng Du Lịch Hà Nội; Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị; Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ, Kinh tế và Chế biến Lâm sản; Trường Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội). Trong đó, Trường Cao đẳng nghề Xây dựng Công trình đô thị – Hội đồng thi số 3 tổ chức 04 nghề sau: Công nghệ Hàn, Ốp lát tường và sàn, Lắp đặt điện, Xây gạch.

Theo thống kê từ Tổng cục dạy nghề cho biết, hội thi lần này có 520 thí sinh đến từ 56 đoàn (gồm 6 Bộ ngành, 2 hiệp hội, 48 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) ở 26 nghề đăng kí dự thi. Về số lượng nghề đủ điều kiện tổ chức thi là 24 nghề và 02 nghề trình diễn gồm: Cơ điện tử; Thiết kế kỹ thuật cơ khí; Công nghệ Hàn; Robot di động; Bảo trì máy CNC; Thiết kế và phát triển trang Web; Giải pháp phần mềm Công nghệ thông tin; Ốp lát tường và sàn; Điện tử; Lắp đặt điện; Xây gạch; Mộc mỹ nghệ; Mộc dân dụng; Thiết kế các kiểu tóc; Công nghệ thời trang; Công nghệ ô tô; Dịch vụ nhà hàng; Nấu ăn; Điện lạnh; Thiết kế đồ họa; Quản trị hệ thống mạng Công nghệ thông tin; Tự động hóa công nghiệp; Lắp cáp mạng thông tin; Chăm sóc sắc đẹp; Sơn ô tô (nghề trình diễn tại ASEAN lần thứ XII); Internet vạn vật (nghề trình diễn tại ASEAN lần thứ XII).

Đồng chí Hà Mạnh Hoạt - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Xây dựng – Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3 phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đ/c Hà Mạnh Hoạt – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ - Bộ Xây dựng – Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3 nhấn mạnh: Hội đồng thi Quốc gia số 3 với đơn vị đăng cai là trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị là Hội đồng thi có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất với tổng số là 132 thí sinh. Đ/c Hà Mạnh Hoạt cho biết Hội đồng thi Quốc gia số 3 đã sẵn sàng cho Kì thi. Với tư cách là Chủ tịch Hội đồng thi Quốc gia số 3, đồng chí Hà Mạnh Hoạt biểu dương sự nỗ lực và sự chu đáo trong công tác chuẩn bị Kì thi của tập thể cán bộ, giáo viên Nhà trường và chúc cho các thí sinh hoàn thành xuất sắc bài thi của mình, các thành viên BGK công tâm với tinh thần trách nhiệm cao nhất.

Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp TS. Nguyễn Hồng Minh phát biểu tại buổi Khai mạc

TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ: Đây là một trong những hoạt động quan trọng, Việt Nam đã tham dự Kì thi Tay nghề Thế giới trong 05 Kì thi liên tiếp gần đây và đã giành nhiều thành tích. Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hi vọng kì thi Tay nghề quốc gia năm 2018 sẽ chọn lựa được nhiều thí sinh xuất sắc của các nghề đại diện cho Việt Nam tham dự Kỳ thi Tay nghề ASEAN và Thế giới.

TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Tại buổi Lễ Khai mạc, đại diện cho đơn vị đăng cai Kì thi Tay nghề quốc gia – Hội đồng thi số 3 Bộ Xây dựng, TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường – Phó Chủ tịch Hội đồng thi số 3 chia sẻ những thuận lợi và khó khăn của nhà trường trong việc chuẩn bị trang thiết bị vật tư phục vụ Kì thi. Hiệu trưởng Bùi Hồng Huế nhấn mạnh: với sự quan tâm của Tổng cục GD nghề nghiệp, Bộ XD, các tổ chức Plan, Jica và các doanh nghiệp cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn thể CBCNV trong nhà trường đã khắc phục những khó khăn để chuẩn bị tốt nhất về cơ sở vật chất, đáp ứng kịp thời các yêu cầu của Kì thi đề ra. Cũng tại buổi lễ Khai mạc, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị gửi lời chúc tới các thí sinh tham gia Kì thi, các chuyên gia của các nghề và hi vọng Hội đồng thi số 3 sẽ có nhiều thí sinh đạt giải cao.

Kỳ thi tay nghề quốc gia năm 2018 được diễn ra từ ngày 15-20/5/2018 tại Hội đồng thi số 3 – trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị với sự tham gia của 132 thí sinh đến từ 52 đoàn trên phạm vi cả nước cùng 27 chuyên gia. Đây là sân chơi kỹ năng nghề nghiệp nhằm tôn vinh người lao động có trình độ kỹ năng nghề của thế hệ trẻ. Kỳ thi cũng nhằm khơi dậy phong trào rèn luyện kỹ năng và học nghề trong thế hệ trẻ; khuyến khích người dạy người học phát huy năng lực sáng tạo hình thành nguồn nhân lực có trình độ, kỹ năng và tay nghề đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước, góp phần tăng năng lực cạnh tranh của quốc gia trong hội nhập khu vực và quốc tế. Qua kỳ thi sẽ chọn ra những thí sinh xuất sắc nhất tham dự Thi tay nghề ASEAN lần thứ XII diễn ra tại Thái Lan năm 2018 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 diễn ra tại Kazan, Liên bang Nga năm 2019.

Một số hình ảnh của Lễ khai mạc:

Ngày đăng: 16/05/2018
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường
Lễ trao quyết định bộ nhiệm