ĐỊNH HƯỚNG GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM CHO HSSV

Sáng ngày 23/01/2018, Ban Kết nối Hợp tác và Phát triển mạng lưới doanh nghiệp trường CĐ Xây dựng Công trình Đô thị đã tổ chức buổi “Định hướng giải quyết việc làm cho HSSV” chuẩn bị tốt nghiệp.

Đến dự buổi định hướng đầy ý nghĩa này có sự hiện diện của thầy Trịnh Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng; các thầy cô là trưởng, phó các đơn vị trong nhà trường; và đặc biệt là học sinh các lớp Plan, sinh viên chuẩn bị tham gia thực tập tốt nghiệp.

Thầy Nguyễn Tuấn Anh - Trưởng Ban Kết nối Hợp tác và Phát triển mạng lưới doanh nghiệp (gọi tắt là Ban Kết nối DN) phổ biến nội dung của buổi làm việc, thông tin chung về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong mạng lưới doanh nghiệp hợp tác với nhà trường. Theo đó, có 61 doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng HSSV nhà trường với 2530 vị trí công việc thuộc các lĩnh vực, ngành nghề là các ngành đào tạo trong nhà trường hiện nay.

Với mong muốn HSSV trước khi bước vào giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp có được tâm lý tốt, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ dù ở bất kỳ vị trí công việc nào, thầy Trịnh Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã căn dặn các bạn HSSV cần nghiêm túc chuẩn bị hành trang về mặt kiến thức và kỹ năng mềm trước khi tham gia thực tập, không ngại khó trong quá trình thực hiện công việc được giao. Đặc biệt, thầy cũng chia sẻ và mong muốn, các bạn học sinh thuộc vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số nên có sự “bứt phá” về mặt tư tưởng và nhận thức trước những cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp khu vực Hà Nội. Thầy khẳng định: “Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho HSSV tốt nghiệp tại trường”. Đây là động lực, là niềm tin để các bạn HSSV trường CĐ Xây dựng Công trình Đô thị yên tâm học tập để có kết quả tốt nhất, sẵn sàng ra trường và ứng tuyển tại các vị trí công việc mà Nhà trường giới thiệu.

Cuối buổi, Ban Kết nối Doanh nghiệp đã tiến hành khảo sát nhu cầu việc làm của các bạn HSSV. Phiếu khảo sát này phản ánh trạng thái, mong muốn về việc làm của HSSV trước khi tốt nghiệp. Đây cũng là căn cứ để Ban Kết nối Doanh nghiệp thực hiện tư vấn, giới thiệu việc làm cho các bạn theo nguyện vọng. Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi “Định hướng giới thiệu việc làm cho HSSV”:

Quang cảnh chung của buổi Định hướng

Thầy Nguyễn Tuấn Anh - trưởng Ban KNHT&PTMLDN thông tin chung về nhu cầu việc làm hiện nay

Giới thiệu Mạng lưới Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng HSSV Nhà trường

Thầy Trịnh Văn Dũng - Phó Hiệu trường nhà trường định hướng giải quyết việc làm cho HSSV

Thầy Trịnh Văn Dũng - Phó Hiệu trường nhà trường khẳng định "Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm cho HSSV"

Ngày đăng: 05/02/2018
Buổi gặp gỡ giữa Công ty cổ phần Lilama 96-1 với sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Công ty TNHH ADO "Gặp gỡ - Tuyển dụng"
Hội nghị tổng kết công tác tổ chức thực tập trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp năm học 2015 - 2016
Tuyển sinh đào tạo Trung cấp nghề - Kết hợp đào tạo tiếng Nhật
Những người thợ giỏi được vinh danh