HỘI THẢO "ĐÀO TẠO NGHỀ KÉP" VỀ HỌC TẬP, LÀM VIỆC VÀ ĐỊNH CƯ TẠI CHLB ĐỨC

Ngày 22/9/2017, tại Hội trường Trung tâm nước - Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị diễn ra Hội thảo “Đào tạo nghề kép” về học tập, làm việc và định cư tại Đức.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự Hội thảo về phía khách mời có đại diện các công ty: Công ty ADG, Công ty XD nhà Xanh, Công ty Xây dựng Sông Hồng, Công ty cổ phần Sông Đà; ông Nguyễn Quang Tĩnh - Chủ tịch thị trấn Yên Viên; ông Bùi Đăng Thanh - Giáo viên, phiên dịch tiếng Đức các dự án của BFW; bà Trần Thị Anh Thơ - Nguyên là chuyên viên của tổ chức GENEV và là thành viên thực hiện một số dự án với đối tác Đức BFW; các cộng tác viên, phụ huynh và hơn 100 học sinh, sinh viên.

Về phía BGH có TS. Bùi Hồng Huế - Bí thư, Hiệu trưởng Nhà trường, ThS. Trần Văn Thiện - Phó hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban cùng các thầy cô giáo trong nhà trường tham dự Hội thảo.

TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Trong bài phát biểu khai mạc Hội thảo, TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng nhà trường nêu mối quan hệ chặt chẽ, bền vững giữa nhà trường với CHLB Đức trong nhiều năm qua. Đặc biệt, trong thời gian qua, Nhà trường đã được đầu tư, hỗ trợ xây dựng “Nhà mẫu thân thiện với môi trường”. Đồng thời, đối tác Đức cũng đã cử các giáo viên sang tập huấn về chuyên môn, kĩ thuật cho giáo viên nhà trường. Ngoài ra, trong đầu tháng 8 vừa qua, Nhà trường đã kí kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận khung về đào tạo nghề xây dựng tại Đức cho các thanh niên Việt Nam. Đây là một cơ hội cho học sinh, sinh viên có năng lực, có tay nghề, có kỉ luật lao động trong lĩnh vực xây dựng được tiếp cận với nền giáo dục nghề nghiệp tiên tiến như Đức. Các học viên tham gia chương trình được học tiếng, học nghề tại Việt Nam, học nghề tại và thực tập tại doanh nghiệp Đức. Sau khi tốt nghiệp, học viên được kí hợp đồng lao động và có cơ hội định cư lâu dài tại Đức.

ThS.Trần Tuấn Long – GĐ Trung tâm ĐT nghề XD Việt- Đức trình bày tại Hội thảo

Hội thảo tập trung vào vấn đề “Đào tạo nghề kép” về học tập, làm việc và định cư tại Đức. ThS. Trần Tuấn Long – Giám đốc Trung tâm đào tạo nghề XD Việt – Đức trình bày khái quát hệ thống giáo dục của Đức trong đó có đào tạo song hành (kép); các điều kiện cơ bản để có thể đến Đức và quyền lợi của các bạn học được hưởng từ phía nhà trường cũng như từ đối tác BFW .

Tại Hội thảo, các phụ huynh và học sinh được nhà trường và đại diện đối tác BFW giải đáp những thắc mắcliên quan các vấn đề về thủ tục giấy tờ, học tiếng, các khoản tài trợ, chi phí khi cho con em mình khi tham gia chương trình đào tạo nghề kép.

Nhà trường cam kết sẽ luôn luôn liên kết chặt chẽ với đối tác BFW trong các vấn đề đào tạo để giúp cho học sinh, sinh viên có những điều kiện tốt nhất khi tham gia học tập, làm việc và định cư tại Đức.

Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo:

TS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường trả lời câu hỏi của học sinh, phụ huynh học sinh và khách mời

Ông Bùi Đăng Thanh - Giáo viên, phiên dịch tiếng Đức các dự án của BFW

Bà Trần Thị Anh Thơ - Nguyên là chuyên viên của tổ chức GENEV và là thành viên thực hiện một số dự án với đối tác Đức BFW

Ban giám hiệu chụp ảnh chung cùng khách mời tham dự Hội thảo

Ngày đăng: 23/09/2017
Khai mạc kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016 tại Hội đồng thi số 3
Gặp mặt chúc mừng các thí sinh và chuyên gia đạt thành tích cao tại kỳ thi Tay nghề Quốc gia lần thứ IX năm 2016
Công ty HINODE Nhật Bản thăm và làm việc tại trường
Chia tay đồng chí Vũ Minh Giang trưởng khoa Đào tạo nghề về nghỉ hưu trước tuổi theo nghị định 108
Lễ trao quyết định bộ nhiệm
Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa CUWC với Công ty TNHH Quản lý Xây dựng VINCOM7