CAO ĐẲNG THIẾT KẾ NỘI THẤT

QUY ĐỊNH KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC TỐI THIỂU, YÊU CẦU VỀ NĂNG LỰC MÀ NGƯỜI HỌC ĐẠT ĐƯỢC
SAU KHI TỐT NGHIỆP TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

(Ban hành theo Quyết định số:160A/QĐ-CDT ngày 19 tháng 4 năm 2017 của Hiệu trưởng Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị)

Tên ngành, nghề

: Thiết kế nội thất

Mã ngành, nghề

Trình độ đào tạo

: Cao đẳng

Hình thức đào tạo

: Chính quy

: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thời gian đào tạo

: 2.5 năm (30 tháng)

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1. Mục tiêu chung

Chương trình đào tạo Cao đẳng ngành Thiết kế Nội thất trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, ngoại ngữ , mỹ thuật, kiến trúc, các nguyên tắc thiết kế và sáng tạo, đáp ứng đựơc yêu cầu và nhiệm vụ phát triển đa dạng, nhanh chóng của ngành Thiết kế Nội thất cũng như của nhiều ngành nghề liên quan khác. Trên cơ sở đó, phát triển khả năng sáng tạo, phương pháp luận thiết kế và tư duy sáng tạo chuyên sâu về chuyên ngành Thiết kế nội thất. Có trình độ ngoại ngữ và công nghệ thông tin cần thiết phục vụ cho sáng tác chuyên môn, có khả năng hội nhập với khu vực và quốc tế.

1.2. Mục tiêu cụ thể

1.2.1. Về phẩm chất

- Hiểu biết về đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

- Có phẩm chất chính trị vững vàng, kiên định.

- Có lý tưởng phục vụ sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng phát triển kinh tế, xã hội.

1.2.2. Về kiến thức

- Hiểu biết những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, Đường lối cách mạng của ĐCSVN, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nhà nước và pháp luật Việt Nam, đường lối Quốc phòng toàn dân.

-  Có kiến thức về thiết kế nội thất các hạng mục công trình từ dân dụng đến các công trình công cộng. Hiểu biết về các quy định trong thiết kế nội thất đối với từng thể loại công trình. Nắm được các yếu tố công năng, quy trình thiết kế, có kiến thức về giao thông, không gian, ánh sáng, vật liệu, trang thiết bị … vận dụng ý tưởng thiết kế vào trong công trình một cách hợp lý

-  Hiểu biết về thẩm mỹ và tính năng ứng dụng nguyên lý thiết kế kiến trúc trong các loại hình công trình của chuyên ngành nội thất trên những nguyên tắc: tâm lý, ergonomics, phối cảnh.

- Có kiến thức về sáng tạo trong thiết kế.

- Đạt trình độ TOEIC 350 điểm hoặc tương đương trình độ B tiếng Anh.

- Có kiến thức tin học tương đương trình độ B và tin học chuyên ngành.

1.2.3.Về kỹ năng

Sinh viên được đào tạo kỹ năng thực hành cơ bản trong hầu hết các lĩnh vực sáng tác thiết kế nội thất và xây dựng nhằm dễ dàng hòa nhập và phát triển trong môi trường làm việc thực tế. Ngoài ra, sinh viên được trang bị kỹ năng tự học tập, nghiên cứu, tổ chức và làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và trình bày.

Cụ thể:

- Tổ chức triển khai công việc: Nắm được quy trình thiết kế và triển khai thi công trong lĩnh vực chuyên ngành, đọc và hiểu bản vẽ kiến trúc, nội thất.

- Phân tích và xử lí thông tin: có khả năng phân tích áp dụng các nguyên lý và quy tắc thiết kế nội thất, biết sử dụng các quan hệ màu sắc, công năng sử dụng giữa hình thức nội ngoại quan, kết cấu vật liệu, các quan hệ không gian nội thất. Có kỹ năng tra cứu, tìm kiếm thông tin chuyên ngành, phân tích và xử lí thông tin.

- Sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng, tin học ứng dụng cơ bản phục vụ cho công tác chuyên môn.

1.2.4. Thái độ

- Có ý thức trách nhiệm công dân, thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn, có lương tâm nghề nghiệp.

-  Có đạo đức, có ý thức tổ chức kỷ luật và tác phong công nghiệp.

- Có tinh thần lao động nghiêm túc, trung thực, khách quan.

- Có tinh thần học hỏi, cầu tiến, hợp tác với đồng nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm.

- Có khả năng cập nhập kiến thức, áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào giải quyết những vấn đề của công việc

1.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

- Có khả năng làm việc độc lập, làm việc nhóm tại các Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc, nội thất

- Có năng lực đảm nhận các vị trí cán bộ, kỹ thuật và cán bộ quản lý tại các doanh nghiệp hành nghề thiết kế nội thất.

2. KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC VÀ THỜI GIAN KHÓA HỌC

- Khối lượng kiến thức, tối thiểu: 2490 giờ (tương đương 91 Tín chỉ).

Ngày đăng: 19/09/2016
Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Môi trường
Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Kiến trúc
Cao đẳng Quản lý xây dựng