CAO ĐẲNG QUẢN LÝ XÂY DỰNG

QUY ĐỊNH KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC TỐI THIỂU, YÊU CẦU VỀ NĂNG LỰC MÀ NGƯỜI HỌC ĐẠT ĐƯỢC
SAU KHI TỐT NGHIỆP TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG

(Ban hành theo Quyết định số:160A/QĐ-CDT ngày 19 tháng 4 năm 2017 của Hiệu trưởng Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị)

Tên ngành, nghề

: Quản lý xây dựng

Mã ngành, nghề

Trình độ đào tạo

: Cao đẳng

Hình thức đào tạo

: Chính quy

: Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thời gian đào tạo

: 2.5 năm (30 tháng)

1. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

1.1. Mục tiêu chung

Chương trình Cao đẳng ngành Quản lý Xây dựng chuyên ngành Kinh tế xây dựng nhằm đào tạo ra nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp ở trình độ cao đẳng. Đây là đội ngũ nhân lực có phẩm chất, đạo đức, chính trị, có ý thức phục vụ cộng đồng cao; có khả năng tự học, kỹ năng giao tiếp và làm việc độc lập, làm việc theo nhóm; có kiến thức năng lực chuyên môn vững vàng; có sức khỏe tốt đáp ứng trong lĩnh vực xây dựng.

1.2. Mục tiêu cụ thể

1.2.1. Về phẩm chất

- Hiểu biết về đường lối chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

- Có phẩm chất chính trị vững vàng, kiên định.

- Có lý tưởng phục vụ sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng phát triển kinh tế-xã hội

1.2.2. Về kiến thức

- Vận dụng các kiến thức chuyên môn để quản lý và điều hành sản xuất trong xây dựng các tổ, đội, hạng mục công trình.

- Lập tổng mức đầu tư, tổng dự toán công trình, dự toán chi phí xây dựng công trình, dự toán thi công theo hướng dẫn chung của nhà nước.

- Biết tính toán khối lượng các công tác xây lắp các công trình cấp III, IV và một số hạng mục của công trình cấp II.

- Biết sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành: Phần mềm lập tiến độ (MS Project), phần mềm dự toán (G8, Acitt, Delta...)

1.2.3.Về kỹ năng

Thực hiện được các công việc sau đối với công trình xây dựng cấp III, IV và một số hạng mục công trình xây dựng cấp II:

- Quản lý và điều hành sản xuất trong xây dựng các tổ, đội, hạng mục công trình.

- Đọc hiểu bản vẽ thiết kế.

- Tính toán khối lượng các công việc các hạng mục công trình.

- Lập được tiến độ thi công, biểu đồ nhân lực, tổng mặt bằng thi công công trình xây dựng.

- Sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành: Phần mềm lập tiến độ (MS Project), phần mềm dự toán (G8, Acitt, Delta...)

- Giao tiếp và làm việc nhóm.

1.2.4. Thái độ

- Có đạo đức, động cơ nghề nghiệp đúng đắn, cần cù, trung thực, sáng tạo, tác phong làm việc công nghiệp.

- Có ý thức vươn lên trong học tập để nâng cao trình độ.

- Yêu nghề, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với đồng nghiệp.

1.3. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

- Các Ban quản lý dự án, Ban quản lý vận hành tòa nhà;

- Các doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực xây dựng;

- Các cơ quan quản lý về lĩnh vực xây dựng ở các địa phương.

2. KHỐI LƯỢNG KIẾN THỨC VÀ THỜI GIAN KHÓA HỌC

- Khối lượng kiến thức, tối thiểu: 2355 giờ học ( tương đương 98 Tín chỉ)

Ngày đăng: 19/09/2016
Cao đẳng Công nghệ kỹ thuật Môi trường