KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM VÀ 20 NĂM THÀNH LẬP PHÂN HIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ TẠI THỪA THIÊN HUẾ

Hoà chung niềm hân hoan của các thế hệ thầy và trò trong cả nước, sáng ngày 18/11/2023, Phân hiệu Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị tại Thừa Thiên Huế đã tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và 20 năm thành lập Phân hiệu. Buổi lễ là dịp để cán bộ, viên chức và HSSV thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn và gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh đến các thế hệ thầy (cô) đã và đang giảng dạy tại Phân hiệu. Đồng thời ôn lại chặng đường 20 năm xây dựng và trưởng thành, đề ra phương hướng phát triển của Phân hiệu trong những năm tiếp theo.

Tham dự buổi lễ, về phía đại biểu khách mời có sự hiện diện của ông Nguyễn Văn Mễ - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Phạm Quốc Dũng - nguyên Bí thư thị ủy Hương Thủy; thầy Nguyễn Ngọc Phúc - nguyên Phó Hiệu trưởng, Giám đốc phân hiệu; ông Bùi Quang Quyền - Giám đốc TTGDNN&GDTX thị xã Hương Thủy và cựu viên chức, nhà giáo, người lao động các thời kỳ. Về phía trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị có: thầy Trịnh Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Trần Văn Thiện – Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trưởng các đơn vị thuộc trường. Về phía Phân hiệu có thầy Mai Xuân Trường - Giám đốc Phân hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, nhà giáo đang công tác và giảng dạy tại Phân hiệu cùng đông đảo các em học sinh, sinh viên đang học tập tại phân hiệu.

Trong bài diễn văn kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023, Thầy Mai Xuân Trường  – Giám đốc Phân hiệu đã khẳng định: “Mái nhà phân hiệu Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị tại Thừa Thiên Huế ” đã trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ nhà giáo không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam để đưa sự nghiệp giáo dục con em trên địa bàn ngày càng phát triển vững chắc. Các thế hệ thầy cô giáo đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, cống hiến vì những thế hệ học trò. Phân hiệu, đã chắp cánh ước mơ cho gần 2.000 HSSV các thế hệ đã trưởng thành, hiện đang công tác, làm việc ở khắp mọi miền Tổ quốc; nhiều người là những cán bộ lãnh đạo ở các vị trí quan trọng và đã có nhiều đóng góp trong việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội.

Thầy Mai Xuân Trường – Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Thầy và trò phân hiệu vinh dự được ông Nguyễn Văn Mễ - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, người đặt nền móng cho việc thành lập phân hiệu chia sẻ về lịch sử thành lập phân hiệu và tặng hoa chúc mừng các thế hệ thầy cô giáo của nhà trường, phân hiệu. Không khí của buổi lễ càng trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn khi được nghe ý kiến phát biểu chúc mừng, chia sẻ, của thầy Nguyễn Ngọc Phúc nguyên Phó Hiệu trưởng, nguyên Giám đốc Phân hiệu.

Ông Nguyễn Văn Mễ, Nguyên chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Thầy Nguyễn Ngọc Phúc, Nguyên phó hiệu trưởng, Giám đốc Phân hiệu phát biểu

Phát biểu tại buổi kỷ niệm. thầy Trịnh Văn Dũng – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo, nghề nhân văn nhất trong những nghề nhân văn và từ năm 1982, ngày 20/11 đã được Nhà nước chọn làm Ngày nhà giáo Việt Nam - ngày tri ân các Thầy Cô giáo và những người làm công tác giáo dục.”

“Năm học vừa qua và đầu năm học 2023 - 2024 này lại tiếp tục là một năm đầy khó khăn và thử thách, sau đại dịch, đối mặt với thiên tai lũ lụt hàng năm xảy ra ở khu vực miền Trung nhưng chúng ta đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng các giải pháp hiệu quả bằng tất cả sức lực với quyết tâm cao. Xin thay mặt cho tập thể lãnh đạo nhà trường được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến toàn thể cán bộ, viên chức, nhà giáo, chính quyền địa phương và HSSV của nhà trường”.

Thầy Trịnh Văn Dũng, Phó bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Các cựu giáo chức, đại diện Cha mẹ học sinh đã đến dự và phát biểu chúc mừng và tri ân các thầy cô giáo, HSSV đang học tập tại Phân hiệu dành tặng cho các thế hệ thầy cô các ca khúc, điệu nhảy xuất phát từ tình cảm yêu thương đối với các thầy cô giáo vào những tiết mục văn nghệ đặc sắc đầu buổi lễ.

Học sinh Đoàn Mai Hoàng Dung, đại diện cho HSSV Phân hiệu phát biểu

Cựu giáo chức tặng hoa và quà chúc mừng

Tặng hoa tri ân nguyên lãnh đạo tỉnh và các nhà giáo

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em HSSV của Phân hiệu