SINH VIÊN KHOA XÂY DỰNG ĐOẠT CHỨNG CHỈ NGHỀ XUẤT SẮC TÀI KỲ THI TAY NGHỀ THẾ GIỚI

Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 43 được tổ chức tại São Paulo, Brazi từ 5 - 17/8 năm 2015, với 1.192 thí sinh và 1.125 chuyên gia đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Các thí sinh dự thi ở 50 nghề, trong đó 46 nghề thi chính thức và 4 nghề trình diễn. Kỳ thi tay nghề thế giới được tổ chức định kỳ hai năm một lần

Đoàn Việt Nam có 14 thí sinh dự thi 13 nghề, gồm: Hàn, giải pháp phần mềm CNTT, mộc - mỹ nghệ, lắp đặt đường ống nước, cơ điện tử, thiết kế trang web, công nghệ ô-tô, phay CNC, điều khiển công nghiệp, khuôn mẫu, kỹ thuật khuôn đúc nhựa, thiết kế kỹ thuật cơ khí CAD, xây gạch.

Đoàn Việt Nam giành được 01 huy chương đồng và 7 chứng chỉ nghề xuất sắc. Trong đó, Bộ Xây dựng có 2 thí sinh của Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị tham dự là các em Đặng Quang Phong - nghề xây gạch đạt 517/600 điểm và Vũ Trọng Tú - nghề lắp đặt đường ống nước đạt 509/600 điểm, cả hai đều giành được 2 chứng chỉ nghề xuất sắc.

Thí sinh Đặng Quang Phong tham dự nghề xây gạch là sinh viên lớp Cao đẳng CNKTXD4 - khóa 8 (2011-2014). Kết quả thi tay nghề các cấp: cấp Bộ Xây dựng - đạt giải nhất (huy chương vàng); cấp Quốc gia - Đạt giải nhất (huy chương vàng); Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 - Đạt huy chương vàng

Thí sinh Vũ Trọng Tú tham dự nghề đường ống nước, hiện đang là sinh viên lớp Cao đẳng Cấp thoát nước - khóa 9 (2012-2015). Kết quả thi tay nghề các cấp: cấp Bộ Xây dựng - đạt giải nhất (huy chương vàng); cấp Quốc gia - đạt giải nhì (huy chương bạc); Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 - đạt huy chương vàng.

Một số hình ảnh tại Kỳ thi tay nghề thế giới:

Em Đặng Quang Phong đang thực hiện bài thi

Bài thi nghề xây gạch của em Đặng Quang Phong

Em Vũ Trọng Tú đang thực hiện bài thi

Bài thi hoàn chỉnh nghề đường ống nước của em Vũ Trọng Tú

Cô Ân - Giảng viên Trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị, chuyên gia nghề lắp đặt đường ống và em Vũ Trọng Tú (đứng thứ nhất và thứ hai hàng trên, từ trái sang) đã hoàn thành công việc và đang ngóng trông kết quả… Hai cô trò nghề lắp đặt đường ống nước đã cố gắng nỗ lực hết sức trong 4 ngày thi vừa qua.

Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng công trình đô thị

Ngày đăng: 04/04/2016
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường giáo trình "Máy xây dựng"
Nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường giáo trình "Thí nghiệm vật liệu xây dựng"