CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ

1. Chức năng:

Khoa Xây dựng là đơn vị quản lý hành chính cơ sở của Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị, chịu sự lãnh đạo trực tiếp cùa Hiệu trưởng, có mối quan hệ về các mặt công tác với các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm trong Nhà trường.

Khoa Xây dựng có chức năng đào tạo cán bộ chuyên môn cho ngành Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp ở bậc Cao đẳng và Trung Cấp.

2. Nhiệm vụ và quyền hạn:

2.1. Tổ chức quá trình đào tạo: giảng dạy, học tập và các hoạt đông giáo dục theo chương trình, kế hoạch giảng dạy chung của Nhà trường.

- Xây dựng kế hoạch, tiến độ giảng dạy và quản lý việc thực hiện kế hoạch, tiến độ và các lớp bồi dưỡng, ngắn hạn trong va ngoài trường;

- Tổ chức nghiên cứu khoa học, hợp tác Quốc tế phục vụ đào tạo và sản xuất.

2.2. Tổ chức quản lý các Bộ môn của Khoa thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, học tập theo kế hoạch Nhà trường giao.

- Tổ chức quản lý, rèn luyện, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ, tin học và nghiệp vụ sư phạm cho đội ngữ giảng viên, giáo viên trong Khoa;

- Thực hiện công tác quản lý giáo dục sinh viên, học sinh thuộc Khoa quản lý;

2.3. Tổ chức xây dựng mục tiêu, chương trình đào tạo, hiệu chỉnh nội dung chương trình các học phần mà Khoa đảm nhận.

- Tổ chức cải tiến phương pháp giảng dạy, đăng ký làm thiết bị mô hình học cụ, bài giảng điện tử, giáo trình nhằm nâng cao chất lượng đào tạo;

- Nghiên cứu đề xuất với Nhà trường những vấn đề về chuyên môn liên quan đến.

+ Mục tiêu, nội dung chương trình đào tạo, mở mã ngành;

+ Quy mô đào tạo chuyên ngành;

+ Cải tiến nội dung và phương pháp giảng dạy các học phần.

2.4. Quản lý và sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất kỹ thuật do Khoa phụ trách.

2.5. Tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi, lập kế hoạch giúp đỡ sinh viên - học sinh yếu, kém của từng học phẩn, tín chỉ do khoa đảm nhiệm.

2.6. Phối hợp với Phòng Đào tạo, Phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng tổ chức kiểm tra và thi kết thúc học phần, cuối học kỳ, năm học, xét điều kiện dự thi tốt nghiệp và xét công nhận tốt nghiệp cho sinh viên, học sinh.

2.7. Tổ chức bình bầu, binh xét danh hiệu thi đua xét khen thường, kỷ luật và đề nghị Nhà trường khen thưởng, kỷ luật cán bộ, giảng viên, giáo viên, sinh viên, học sinh thuộc Khoa quản lý.

2.8. Tố chức bình xét mức thưởng hàng tháng cho cán bộ, giảng viên, giáo viên thuộc Khoa về chế độ lương thưởng theo Quyết định của Hiệu trưởng Nhà trường

2.9. Phối hợp với các khoa trong việc thực hiện kế hoạch giảng dạy; với hợp với phòng CTHS - SV trong việc đánh giá kết quả rèn luyện HS - SV và tổng kết kết quả học tập.

2.10. Chỉ đạo phối hợp với GVCN trong công tác quản lý, học sinh, sinh viên.

2.11. Tham mưu cho Hiệu trưởng về đội ngũ cán bộ, giảng viên, giáo viên và đánh giá chất lượng giảng viên, giáo viên thuộc khoa. Xây dựng kế hoạch tuyển dụng định hướng phát triển của Khoa theo từng năm học.

Ngày đăng: 11/04/2016