TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG HỌC TẬP VÀ NGHỀ NGHIỆP CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Chiều ngày 19/3/2022, BTV Đoàn trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị tổ chức buổi tư vấn, định hướng học tập và nghề nghiệp (sau đây gọi là tư vấn hướng nghiệp) cho đoàn viên thanh niên hệ song bằng.

Buổi tư vấn hướng nghiệp có sự tham gia của Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt – Đức với chương trình Du học nghề kép tại CHLB Đức.

Ông Trần Tuấn Long – Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt – Đức đã chia sẻ công thức 5W-1H với các bạn đoàn viên thanh niên nhằm chuẩn bị tâm thế trong học tập và xác định nghề nghiệp trong tương lai, đồng thời nhắn nhủ tới các bạn đoàn viên thanh niên CUWC: “Ngoài sự nỗ lực của bản thân thì các bạn đoàn viên thanh niên cần có một cái nhìn, sự tư duy để các bạn có thể chọn cho mình đúng nghề nghiệp phù hợp ở trong nước, thậm chí vươn xa hơn là tại các nước phát triển trên Thế giới”.

Ông Trần Tuấn Long – Giám đốc Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt – Đức chia sẻ cùng đoàn viên thanh niên CUWC

Với kinh nghiệm đào tạo và nhận định về thị trường lao động, ông Trần Tuấn Long cho rằng: Bên cạnh các cơ hội học tập và làm việc khác thì việc du học nghề tại CHLB Đức cũng là một cơ hội rất phù hợp để các bạn đoàn viên thanh niên lựa chọn. Đặc biệt, với các nghề tại trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đang đào tạo như: Xây dựng, Cơ khí, điện tử, Nhà Hàng, Khách sạn, công nghệ ô tô, Công nghệ thông tin... thì sinh viên CUWC sẽ có nhiều lợi thế. Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt – Đức sẽ hỗ trợ và ưu đãi tối đa cho các bạn nếu đăng ký và “gia nhập” vào chương trình học tập tại Trung tâm.

Buổi tư vấn hướng nghiệp đã thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 300 bạn đoàn viên thanh niên, các bạn đều rất hào hứng và có những câu hỏi đặt ra đối với khách mời. Đặc biệt, cuối buổi chia sẻ, thay mặt Trung tâm Đào tạo nghề Xây dựng Việt Đức, ông Trần Tuấn Long cũng đã tặng cho các bạn 01 khóa học tiếng Đức A1 miễn phí tại Trung tâm. Các bạn đoàn viên thanh niên có thể click đăng ký theo đường link:

Các bạn đoàn viên thanh niên CUWC rất hào hứng tại buổi tư vấn hướng nghiệp

Việc định hướng nghề nghiệp cho các bạn đoàn viên thanh niên đang ngồi trên ghế nhà trường, đặc biệt là với các đoàn viên thanh niên hệ song bằng (vừa học chương trình THPT vừa học nghề) là một điều cần thiết và rất cần sự chung tay của gia đình, nhà trường và doanh nghiệp. Buổi gặp gỡ, tư vấn hướng nghiệp do Đoàn trường tổ chức mang ý nghĩa thiết thực và là cơ hội để đoàn viên thanh niên CUWC trưởng thành hơn, sẵn sàng hơn cho tương lai!

Ngày đăng: 22/03/2022
Giao lưu bóng đá nữ và gặp mặt Nữ sinh nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Hội thi Học sinh, sinh viên thanh lịch năm 2014
Chung kết giải Bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh