HƯỞNG ỨNG “CUỘC THI CHÍNH LUẬN VỀ BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG LẦN THỨ BA, NĂM 2023 TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ HÀ NỘI”

Cuộc thi “Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023 trên địa bàn thành phố Hà Nội” do Thành ủy Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan đơn vị liên quan tổ chức theo kế hoạch số 133-KH/TU ngày 17/02/2023.

Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ ba trên địa bàn thành phố Hà Nội được tổ chức từ tháng 2/2023 đến tháng 8/2023 với 2 vòng sơ khảo và chung khảo. Đối tượng dự thi là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, người lao động và các tầng lớp nhân dân Thủ đô và cả người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố. Tác phẩm dự thi là tác phẩm chính luận bằng tiếng Việt (tiếng dân tộc hoặc tiếng nước ngoài được dịch ra tiếng Việt); là tác phẩm sáng tạo lần đầu, chưa được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội trước thời điểm phát động cuộc thi.

Chủ đề dự thi gồm 3 nhóm chính: Bảo vệ, vận dụng và phát triển chủ nghĩa chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Bảo vệ, lan tỏa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sự nghiệp đổi mới, con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam hiện nay; nhận diện và đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước, chế độ; thực tiễn, kinh nghiệm tổ chức bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Để cuộc thi tạo sự lan tỏa, thiết thực, góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, sinh viên về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. đồng thời  nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chi bộ, của cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên, người lao động đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Ban tuyên giáo Đảng ủy đề nghị các chi bộ  căn cứ kế hoạch hưởng ứng cuộc thi của Đảng bộ nhà trường chỉ đạo, tổ chức thông tin, tuyên truyền Cuộc thi, vận động cán bộ, đảng viên, giảng viên, sinh viên tích cực tham gia dự thi.

Kế hoạch  và Thể lệ cuộc thi xem tại đây.

Ngày đăng: 04/04/2023
Đại hội Đảng bộ trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị lần thứ X nhiệm kỳ 2010 - 2015 thành công tốt đẹp
Học tập Nghị quyết Đại hội các cấp
Lễ kết nạp Đảng viên mới tại Chi bộ 06 thuộc Đảng bộ Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị