GIỚI THIỆU TỔ CHỨC PLAN QUỐC TẾ TẠI VIỆT NAM

Plan là một tổ chức phi chính phủ quốc tế phát triển cộng đồng, lấy trẻ em làm trung tâm và làm việc trên 48 quốc gia. Có khoảng 1,5 triệu trẻ em và gia đình của các em đang hưởng lợi từ các chương trình của tổ chức. Tổ chức hoạt động chủ yếu tại các nước đang phát triển ở Trung và Nam Mỹ, Châu Phi và Đông Nam Á với số lượng nhân viên trên 6.000 người và hệ thống tình nguyện viên trên 50.000 người. Tổ chức Plan đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế công cộng, giáo dục, cư trú và các vấn đề sinh kế tại các cộng đồng mà tổ chức có mặt. Ước vọng của Plan là một thế giới ở đó mọi trẻ em đều được phát huy hết tiềm năng của mình trong một xã hội tôn trọng quyền và phẩm giá của con người. Plan cam kết hoạt động vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em và hỗ trợ thực hiện Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em.

Plan tại Việt Nam là một tổ chức nhân đạo quốc tế tập trung vào sự phát triển của trẻ em do ông Glenn Gibney - Giám đốc quốc gia làm đại diện. Plan cần một đối tác để quản lý và triển khai Dự án và nhận thấy trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị (CUWC) là một cơ quan có đủ năng lực đạt được mục tiêu mà Plan xây dựng, đó là dự án “Dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”.

Ngày 21/10/2015 đã diễn ra Lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” trong khuôn khổ chương trình hợp tác ba bên giữa trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị, Trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội và tổ chức Plan International tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Huyndai E&C, Huyndai Motor và Koica của Hàn Quốc.

Dự án kéo dài 03 năm từ tháng 9/2015 đến tháng 6/2018. Trong khuôn khổ Dự án, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị được hỗ trợ đào tạo các khóa Trung cấp nghề Kỹ thuật Đường ống và các khóa ngắn hạn nghề Hàn và nghề kỹ thuật Đường ống. Dự án hướng tới việc đảm bảo cơ hội việc làm cho thanh niên bao gồm thanh niên có hoàn cảnh khó khăn với các chỉ số như sau:
-  Khoảng từ 100 - 200 thanh niên mỗi năm được đào tạo nghề Kỹ thuật đường ống trong thời gian 15 đến 18 tháng;
- Khoảng 50 - 100 thanh niên mỗi năm được tham gia các khóa ngắn hạn nghề Kỹ thuật Đường ống và nghề hàn trong thời gian từ 03 đến 06 tháng;
- 70% học viên tốt nghiệp tìm được công việc ổn định trong vòng 06 tháng sau khi tốt nghiệp;
- 70% học viên đóng góp cho gia đình trong vòng 04 tháng sau tốt nghiệp;
- 100% học viên tốt nghiệp được giới thiệu việc làm;
- Học viên được miễn học phí và được cấp học bổng nếu có thành tích học tập cao
- Được đào tạo theo công nghệ tiên tiến của Hàn Quốc.

Dưới đây là hình ảnh tại Lễ khởi động Dự án “Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”

Bấm nút khởi động Dự án “Hỗ trợ dạy nghề tại Hà Nội cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn”

(Hiệu trưởng Bùi Hồng Huế đứng thứ 6 từ phía bên trái sang)

Ông Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị phát biểu tại Lễ khởi động Dự án