HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC TỔ CHỨC THỰC TẬP TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP NĂM HỌC 2015 - 2016

Nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được của công tác tổ chức thực tập trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp năm học 2015 - 2016, đồng thời đề ra những giải pháp tiếp tục nâng cao công tác này, ngày 24/8/2016, Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức thực tập trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi Hội nghị tổng kết công tác thực tập trải nghiệm

Đến tham dự buổi tổng kết có ông Lê Mạnh Quýnh – Trưởng phòng Tổ chức nhân sự an toàn lao động Công ty cổ phần Cầu 12 Cienco 1; Ban giám hiệu Nhà trường và thầy cô đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, Trung tâm; thư ký các khoa chuyên môn; các giáo viên hướng dẫn, quản lý sinh viên đi thực tập; sinh viên đại diện các lớp đi thực tập.

ThS. Bùi Việt Thái - Trưởng phòng Đào tạo đọc báo cáo tổng kết chương trình
thực tập trải nghiệm năm học 2015-2016

Tại buổi tổng kết, ThS. Bùi Việt Thái – Trưởng phòng Đào tạo đã báo cáo tổng kết chương trình thực tập trải nghiệm thực tế tại Doanh nghiệp của học sinh, sinh viên. Trong hai năm học 2014 - 2015 và năm học 2015 - 2016, Nhà trường đã liên hệ, tổ chức đưa 864 lượt sinh viên đi thực tập và trải nghiệm tại 8 doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam; Công ty Cp Cầu 12 Cienco 1; Công ty Cơ điện và thương mại BDB; Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4- chi nhánh Hà Nội; Công ty cổ phần Xây lắp T&D-WEBCON; Công ty TNHH cơ khí Xây dựng Nội thất và Thương mại Thịnh Phát; Công ty Cổ phần Xây dựng Kỹ thuật Hùng Minh; Công ty CP thương mại và kỹ thuật ứng dụng Minh Việt. Thực tập tại doanh nghiệp giúp cho các em sinh viên có những trải nghiệm thực tế và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, có cái nhìn tổng quát cho nhiều ngành nghề, gắn kết giữa kiến thức lý thuyết và thực tế. Theo tổng kết, đa số các em đã có ý thức tham gia thực tập, tuân thủ các nội quy tại các công trình, đơn vị để hoàn thành tốt công tác thực tập; một số công ty quan tâm, hướng dẫn sinh viên nhiệt tình, trách nhiệm cuối mỗi đợt thực tập tổ chức cho các em đi nghỉ mát như Công ty TNHH Điện tử Canon Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số nhược điểm như ý thức tổ chức của một số sinh viên chưa cao, một số công ty chưa thanh toán lương đúng kỳ hạn cho các em.

Ông Lê Mạnh Quýnh - Trưởng phòng Tổ chức nhân sự an toàn lao động
Công ty CP Cầu 12 phát biểu tại Hội nghị

Đại diện cho Công ty Cổ phần Cầu 12, ông Lê Mạnh Quýnh phát biểu nhấn mạnh sự liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường và Công ty từ năm 2014 đến nay trong việc tạo cơ hội cho sinh viên đi thực tập và trải nghiệm; công ty luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các em sinh viên như có xe đưa đón, cung cấp bữa ăn cho các em,… Sinh viên thực tập được các công nhân giỏi có tay nghề, kinh nghiệm hướng dẫn trực tiếp. Công ty luôn sẵn sàng đón nhận sinh viên các khóa tiếp theo đến thực tập, sẵn sàng tuyển chọn, tiếp nhận những sinh viên giỏi vào làm. Ông cũng bày tỏ mong muốn rằng Nhà trường và Công ty sẽ luôn có mối quan hệ bền chặt, kết nối theo thời gian.

ThS. Bùi Hồng Huế - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tổng kết Hội nghị

Thay mặt Ban giám hiệu, Thạc sĩ Bùi Hồng Huế, Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết hội nghị. Hiệu trưởng tiếp tục giao cho Trung tâm Tư vấn Xây dựng và Xuất khẩu lao động làm đầu mối, thường trực việc tổ chức đưa sinh viên đi thực tập, nhưng trong thời gian tới yêu cầu có sự gắn kết hơn với lãnh đạo các khoa, phòng chuyên môn trong việc xây dựng kế hoạch. Hội nghị cũng thừa nhận có một số khó khăn trong việc đưa sinh viên đi thực tập hiện nay và cần đưa ra nhưng phương hướng giải quyết tốt hơn cho những đợt thực tập tới. Hiệu trưởng chỉ đạo cần lựa chọn những doanh nghiệm uy tín giúp học sinh nâng cao kỹ năng nghề và có ngành nghề phù hợp với các ngành nghề Nhà trường đang đào tạo.

Một số hình ảnh tại buổi Hội nghị:

Đại diện các Sinh viên tham gia thực tập trải nghiệm tại các doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Đại diện các Thầy cô giáo tham gia quản lý và hướng dẫn sinh viên thực tập trải nghiệm
tại các doanh nghiệp phát biểu ý kiến

Ban giám hiệu và đại diện các doanh nghiệp có sinh viên thực tập trao đổi và trả lời các câu hỏi của sinh viên

Ngày đăng: 15/09/2016
Buổi gặp gỡ giữa Công ty cổ phần Lilama 96-1 với sinh viên Trường Cao đẳng Xây dựng Công trình đô thị
Công ty TNHH ADO "Gặp gỡ - Tuyển dụng"
Tuyển sinh đào tạo Trung cấp nghề - Kết hợp đào tạo tiếng Nhật
Những người thợ giỏi được vinh danh
Vinh danh các sinh viên xuất sắc của trường trong chương trình liên hoan "Người thợ giỏi" toàn quốc lần thứ VIII, năm 2017
Định hướng giải quyết việc làm cho HSSV